Điện thoại tương lai của Samsung có màn hình ở cả mặt trước và sau

VietTimes -- Rất có thể, những mẫu sản phẩm điện thoại trong năm 2019 của Samsung sẽ có màn hình cả ở mặt trước và mặt sau. Hình ảnh bị rò rỉ về bằng sáng chế của Samsung cho thấy người khổng lồ điện tử Hàn Quốc đang nghiên cứu sản xuất điện thoại hai màn hình.
Ảnh minh họa (Business Insider)
Ảnh minh họa (Business Insider)

Samsung đã sử dụng công nghệ màn hình cong trong các mẫu điện thoại như là Galaxy S8. Hiện nay họ đang nghiên cứu cách sử dụng công nghệ này để thay đổi hoàn toàn thiết kế của chiếc điện thoại trong tương lai.

Một bằng sáng chế, gần đây đã được blog LetsGoDigital phát hiện, cho biết nhiều ý tưởng mà Samsung đang thực hiện cho thiết kế smartphone tương lai của họ, các mẫu điện thoại này sẽ có màn hình bao trùm cả mặt trước và mặt sau.

Bằng sáng chế này đã được đăng ký tại tổ chức World Intellectual Property Organization (WIPO) hôm 4/1 nhưng đầu tiên nó đã được đệ trình lên ngày 12/4/2017. Bản đệ trình này bao gồm ba mẫu điện thoại với các tính năng khác nhau.

Những mẫu điện thoại Samsung có thể sản xuất cho tương lai:

Màn hình hai mặt bao trùm toàn bộ viền bên phải của chiếc điện thoại

Mẫu điện thoại có màn hình hai mặt bao trùm cả viền bên phải của Samsung (Ảnh LetsGoDigital)

Thiết kế đầu tiên của chiếc điện thoại tương lai là có màn hình liên tục bao trùm toàn bộ mặt bên phải của nó, tạo cho chiếc điện thoại này có hai màn hình cả ở mặt trước và mặt sau. Đặc điểm này cho phép người dùng có hai tùy chọn để xem trên chiếc điện thoại của mình.

Tương tự như việc một chiếc điện thoại có thể mở từ chế độ chụp chân dung sang chế độ màn hình ngang tùy thuộc vào cách người dùng cầm, mẫu thiết kế này cũng có thể chuyển vị trí xem từ trước ra sau tùy thuộc vào việc người dùng đang cầm chiếc điện thoại của mình như thế nào. Thử tượng tượng đó là một chiếc điện thoại có thể cho phép nhiều người dùng cùng xem một nội dung từ mặt trước hoặc mặt sau đồng thời, không phải tất cả chỉ chúi đầu vào xem một màn hình phía trước.

Nội dung có thể lật xem giữa màn hình mặt trước và mặt sau

Mẫu điện thoại có thể xem nội dung cả mặt trước và mặt sau tùy thuộc vào cách người dùng cầm của Samsung (Ảnh  LetsGoDigital)

Thiết kế thứ hai có màn hình bao trùm toàn bộ thân của điện thoại, nhưng thiết kế này cũng có các bộ cảm biến để nhận biết vị trí tay người dùng có thể cầm điện thoại. Các nội dung được xem ở cả hai màn hình trước và sau, nhưng sẽ có màn hình ở chỗ tay người cầm tùy thuộc vào việc người dùng đang cầm như thế nào.

Màn hình chạy liên tục từ phía cạnh dưới điện thoại

Mẫu điện thoại có màn hình hai mặt trùm lên cả viền dưới của Samsung (Ảnh LetsGoDigital)

Thiết kế thứ ba là một mẫu điện thoại với màn hình chạy liên tục phía dưới chứ không phải bên viền bên của điện thoại. Chiếc điện thoại đó cũng có thể sẽ có các tính năng tương tự như hai mẫu trên, nhưng chỉ có khác về thiết kế. Trang LetsGoDigital cho biết Microsoft đã đệ trình cấp bằng sáng chế cho một thiết kế tương tự năm 2014, nhưng vẫn chưa đưa sản phẩm của họ ra thị trường.

Tất nhiên, Samsung vẫn chưa xác nhận là họ sẽ sản xuất bất cứ mẫu nào trong ba mẫu trên. Thay vào đó, họ cho biết Samsung vẫn đang nghiên cứu về loại điện thoại của tương lai.

Logo của Samsung trên tòa nhà của họ tại Seoul, Hàn Quốc (Ảnh AP)

Samsung cũng đang có rất nhiều sáng chế về các thiết kế và tính năng của điện thoại nhưng chưa được công bố ra thị trường. Cũng chưa thể khẳng định chắc chắn là ba mẫu thiết kế màn hình hai mặt nói trên sẽ trở thành sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, sẽ không phải ngạc nhiên nếu người dùng chứng kiến nhiều công nghệ màn hình của Samsung mặc dù các thông tin về mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy X vẫn đang rất mờ mịt.

Samsung từ lâu được cho là sẽ phát hành một mẫu điện thoại có thể gập đóng như một cuốn sách, tuy nhiên, phần lớn thông tin về mẫu điện thoại này vẫn đang là bí mật. Điều đó nói lên rằng những ý tưởng sáng tạo là những dấu hiệu rõ ràng thể hiện Samsung không từ bỏ khao khát tìm kiếm những cái mới để làm cho màn hình gập của họ trở nên thú vị hơn.