Das Keyboard 5Q: Bàn phím kết nối Internet đầu tiên trên thế giới

Theo Engadget, Das Keyboard 5Q hứa hẹn sẽ đem đến sự tiện lợi và hiệu suất cao cho người sử dụng. Không giống như các bàn phím thông thường chỉ đóng vai trò thiết bị nhập dữ liệu, bàn phím Das Keyboard 5Q còn là một thiết bị xuất nội dung thú vị.
Das Keyboard 5Q là bàn phím cơ cao cấp và độc đáo với tính năng hiển thị thông tin từ đám mây
Das Keyboard 5Q là bàn phím cơ cao cấp và độc đáo với tính năng hiển thị thông tin từ đám mây

Do không có màn hình trên bàn phím, thông tin từ các tài khoản đám mây, internet hay ứng dụng sẽ xuất hiện dưới dạng các tín hiệu đèn RGB LED theo màu sắc trên bàn phím và người dùng có toàn quyền tùy biến từng phím với phần mềm đi kèm.

Chẳng hạn, thay vì mở hàng tá các cửa sổ email của nhiều dịch vụ trên trình duyệt, người dùng có thể gán mỗi phím một email và khi có email đến, phím đã gán sẽ tự động sáng lên để thông báo. Hay nếu có một công việc cần thực hiện, người dùng có thể gán phím tăng tốc độ nhấp nháy hoặc chuyển sang một màu khác khi sắp tới thời hạn chót.

Đặc biệt, Das cũng sẽ cung cấp một API mở cho tất cả các lập trình viên có thể phát triển các đoạn script hay thiết kế phím tắt cho thiết bị, hứa hẹn các tính năng trên bàn phím này sẽ ngày càng phong phú.

Giá bán của mẫu bàn phím độc đáo này là 229 USD.

Theo Thanh niên