Đà Nẵng: Toàn TP ra quân làm vệ sinh môi trường đón APEC

VietTimes -- Sáng 28/10, hàng vạn người dân Đà Nẵng trên địa bàn các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Hải Châu,.. đã đồng loạt ra quân phong trào Ngày chủ nhật xanh-Hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC.
Sáng 28/10, hàng vạn người dân Đà Nẵng trên địa bàn các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Hải Châu,.. đã đồng loạt ra quân phong trào Ngày chủ nhật xanh-Hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC. ảnh: Hồ Xuân Mai
Sáng 28/10, hàng vạn người dân Đà Nẵng trên địa bàn các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Hải Châu,.. đã đồng loạt ra quân phong trào Ngày chủ nhật xanh-Hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC. ảnh: Hồ Xuân Mai
Phong trào Chủ nhật xanh-sạch-đẹp được phát động trên toàn TP Đà Nẵng từ năm 2004 nhằm tạo thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân bằng hành động dành 30 để cùng cộng đồng địa phương làm sạch khu phố nơi mình sinh sống bằng nhiều hành động cụ thể, thiết thực. Phong trào nhằm nâng cao ý thức gìn giữ môi trường, thắt chặt mối quan hệ cộng đồng, hàng xóm, láng giềng giữa người dân với nhau.
Tại quận Ngũ Hành Sơn, hơn 3.000 người là cán bộ các sở ban ngành, quận, huyện cùng người dân và học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo UBND TP ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.
Phát biểu tại buổi ra quân, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, phong trào xanh sạch đẹp được TP.Đà Nẵng triển khai 13 năm qua. Tuy nhiên, dịp này, UBND thành phố kêu gọi toàn dân thành phố, cứ mỗi sáng chủ nhật, mỗi người hãy dành 30 phút để cùng cộng đồng đại phương làm sạch khu phố nơi mình sinh sống bằng nhiều hoạt động cụ thể. Các cơ quan, địa phương hãy chọn các vấn dề môi trường cần giải quyết và huy động lực lượng tham gia.
Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các sở ban ngành cùng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trườngChủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các sở ban ngành cùng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Đồng thời ông Tuấn cho rằng, cuộc tổng ra quân thực hiện Phong trào Chủ nhật xanh-sạch-đẹp sáng nay và Hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC mang thông điệp tổng động viên đến toàn thể nhân dân TP ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường.

“Tôi kêu gọi tất cả các cơ quan ban ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn tham gia Phong trào có hiệu quả, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng xanh-sạch-đẹp và tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào. Và với sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC, đây là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá hình ảnh, cảnh đẹp và con người thân thiện nên cần sự dốc sức khẩn trương làm đẹp thành phố của toàn người dân thành phố”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

Về các công tác liên quan chuẩn bị cho APEC, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này TP.Đà Nẵng đã hoàn thành các nhiệm vụ để tổ chức sự kiện này. Trong đó, việc nâng cấp cơ sở vật chất là nhiệm vụ cấp bách, được triển khai sớm nhất.
Các lực lượng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trườngCác lực lượng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường
Đà Nẵng: Toàn TP ra quân làm vệ sinh môi trường đón APEC ảnh 3
Đà Nẵng: Toàn TP ra quân làm vệ sinh môi trường đón APEC ảnh 4

Từ rất sớm, TP.Đà Nẵng đã phối hợp với các Tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và các bộ, ngành trung ương nhiều lần khảo sát cơ sở vật chất để chọn ra những địa điểm phù hợp, các sở ban ngành của thành phố và các nhà đầu tư tư nhân đã dốc toàn lực cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện các công trình để mang đến diện mạo mới, hiện đại cho thành phố từ năm 2015. “Đến nay, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, đã sẵn sàng đón tiếp các đoàn đại biểu với nhà ga quốc tế mới khang trang, hiện đại, khu nhà VIP A chuyên đón những khách quan trọng và những khách đi bằng chuyên cơ, sân đỗ máy bay đã được mở rộng, gồm 75 vị trí đỗ, đảm bảo quy mô đậu đỗ cho các chuyên cơ đến từ các nền kinh tế APEC. 

Một công trình nổi bật khác đã được hoàn thành sớm hơn kế hoạch là Trung tâm Báo chí Quốc tế, nơi làm việc của khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao, có thiết kế đẹp, hiện đại, trang thiết bị và dịch vụ thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp”, ông Thơ nói.
Quyết tâm vì một thành phố Đà Nẵng xanh-sạch-đẹpQuyết tâm vì một thành phố Đà Nẵng xanh-sạch-đẹp

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng còn cho hay, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC cũng đã được cải tạo, đáp ứng theo tất cả các kịch bản của Ban Tổ chức…