Đà Nẵng: Sẽ làm rõ vụ ém 17.000 lô đất vào tháng 7 tới

Sáng 23/4, Đoàn đại biểu QH thành phố Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều ý kiến về các vấn đề nóng hổi gần đây được các cử tri nêu. Cử tri Lê Thanh Hùng (quận Liên Chiểu), nói: “Chúng tôi không đồng tình với việc dùng ngân sách để đền bù cho việc bắt người oan sai. Ai ra quyết định bắt người oan sai thì cá nhân đó phải đền bù thỏa đáng, chịu trách nhiệm rõ ràng trước pháp luật”. 

Cử tri Nguyễn Sừng (quận Liên Chiểu) đặt câu hỏi: “Nhà máy điện mọc lên ngày một nhiều, vì sao giá điện chỉ chững lại và nâng lên chứ không giảm xuống? Không những vậy, chế độ khen thưởng của ngành điện lực bao giờ cũng cao nhất, sao hàng năm vẫn kêu bù lỗ?”. 

Cử tri Lê Trung Hiếu (quận Hải Châu) cho rằng việc chuyển bảo hiểm y tế từ bệnh viện này qua bệnh viện khác quá rườm rà, nhiều thủ tục, giấy tờ, cần phải giản tiện lại để khỏi mất thời gian, lãng phí, và nhất là thuận lợi cho các cựu chiến binh, người già. Trưởng đoàn ĐBQH Huỳnh Nghĩa cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến trên và trình bày với Quốc hội.

Các cử tri cũng đề nghị làm rõ vụ việc các ban quản lý đất ở Đà Nẵng “giấu” 17.000 lô đất tái định cư. “Ban quản lý giấu 17.000 lô đất, trong lúc dân giải tỏa đền bù phải nhận tiền thuê chỗ ở là việc không thể chấp nhận được. 

Phải điều tra, làm rõ tình hình của số đất trên, và mạnh tay xử lý, kỉ luật những cán bộ tham nhũng”, cử tri Nguyễn Tri (Bộ CHQS thành phố) bức xúc. 

Giải đáp vấn đề trên, ông Huỳnh Nghĩa nói: “Trong hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp 12 - 13 khóa VIII (nhiệm kỳ 2011 - 2016) của HĐND thành phố, một vài đại biểu đã đề nghị đưa vấn đề này ra chất vấn.

Tuy nhiên, nội dung này sẽ được Ủy ban trả lời cụ thể  trước kì họp HĐND vào tháng 7 tới. Các đại biểu, cử tri có thể chất vấn, đề xuất ý kiến của mình trong cuộc họp”.

Theo TP

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm