Đà Nẵng phát văn bản cảnh báo website giả mạo Lễ hội pháo hoa quốc tế

VietTimes -- Sáng 31/3, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã phát văn bản gửi Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cùng các cơ quan chúc năng cảnh báo website giả mạo đơn vị tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế ở Đà Nẵng (DIFF).
Website chính thức của Ban tổ chức Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là http://www.diff.vn.
Website chính thức của Ban tổ chức Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là http://www.diff.vn.

Theo văn bản cảnh báo, website giả mạo có tên miền http://lehoiphaohoadanang.com được đăng ký tên miền tại Nhật Bản. Trang web này có nội dung thông tin giả mạo đơn vị tổ chức Lễ hội festival pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017(DIFF).

Nhằm ngăn chặn những thông tin giả mạo liên quan đến DIFF 2017 có thể gây tác động tiêu cực đến người dân và du khách, Sở TT&TT TP Đà Nẵng  đề nghị Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử ngăn chặn truy cập trang thông tin điện tử giả mạo nêu trên.

Đồng thời công bố website chính thức của Ban tổ chức Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là http://www.diff.vn.

VietTimes, Sở TT&TT, Đà Nẵng, cảnh báo, website giả mạo, đơn vị tổ chức, Lễ hội pháo hoa Quốc tế, DIFF
Website giả mạo Ban tổ chức DIFF có tên miền http://lehoiphaohoadanang.com được Sở TT &TT Đà Nẵng cảnh báo

DIFF 2017 có nguồn gốc từ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) do UBND TP Đà Nẵng tổ chức từ năm 2008. Sau nhiều năm tổ chức, đến năm 2017, DIFC được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) tổ chức và đổi tên thành Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017).

Sau nhiều lần điều chỉnh, DIFF 2017 có chủ đề "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn", diễn ra trong 2 tháng (từ ngày 30/4-24/6/2017) với sự tham gia của 08 đội tuyển đến từ các quốc gia hàng đầu về lĩnh vực pháo hoa. Cùng với đó là nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa và đặc sắc như: Lễ hội đường phố, Không gian ẩm thực Ngũ Hành, Sự kiệnThắp lửa tri ân…