Đà Nẵng gia hạn 7 ngày cho người dân tự giác trả lại vỉa hè

VietTimes -- Ngày 9/3, các cơ quan chức năng quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã phát thông báo và gia hạn thời gian để người dân, đơn vị tại 16 tuyến đường trọng điểm của quận Hải Châu tự giác trả lại vỉa hè
Đà Nẵng gia hạn 7 ngày cho người dân tự giác trả lại vỉa hè
Đà Nẵng gia hạn 7 ngày cho người dân tự giác trả lại vỉa hè

Cụ thể, các phường trên địa bàn quận Hải Châu đã gửi thông báo đến các hộ dân ở mặt tiền 16 tuyến đường trọng điểm của quận như:  Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Duẩn...về việc đảm bảo trật tự đô thị. Cụ thể, chính quyền địa phương yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình có nhà ở mặt tiền phải tự giác tháo dỡ hoặc di chuyển các vật dụng, bảng hiệu, dù bạt...trái quy định trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường tự giác trả lại nguyên trạng vỉa hè cho người đi bộ trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận thông báo.

Sau thời hạn thông báo (từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3) cho các cơ quan đơn vị, các hộ gia đình không tự giác chấp hành thì chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế tháo dỡ.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng đã có chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng có thông báo trước khi ra quân để người dân chuẩn bị. Đồng thời các sở ngành, địa phương liên quan cần phải tổ chức tuyên truyền vận động, phổ biến cho người dân được biết. Bên cạnh đó phải có phương án giải quyết công ăn việc làm, khó khăn cho các hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng của chủ trương này.