Cuốn sổ tay đầu tiên trên thế giới tích hợp bảo mật vân tay

Bạn sợ ai đó dòm ngó nhật ký của mình ư? Đừng lo, Lockbook sẽ giúp bạn ngăn chặn mọi con mắt tò mò.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Techviral, Lockbook là một sản phẩm đang được huy động vốn trên trang Indiegogo. Hiện tại, nó đã nhận được 48.000 USD và số tiền sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới (con số này đã vượt qua dự tính của các nhà thiết kế).

Lockbook thực chất là một quyển sổ tay dùng để ghi chép mọi thứ. Cái làm nên sự đặc biệt của nó chính là việc trang bị cảm biến vân tay. Với tính năng này, ngoài người chủ ra, khó lòng có người nào khác có thể mở được nó. Vì vậy, tất cả dữ liệu, thông tin và những điều "thầm kín" bên trong của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Công nghệ sinh trắc học bằng nhận dạng vân tay không phải là quá mới. Chúng ta dễ dàng tìm thấy tính năng này ở một loạt điện thoại thông minh trên thị trường. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trên một quyển sổ tay.

Ngoài việc viết nhật ký, bạn còn có thể dùng Lockbook để lưu giữ các thông tin quan trọng như các dự án, thông tin về thẻ tín dụng. Hệ thống nhận dạng vân tay có thể mở và đóng máy tính xách tay trong vòng chưa đầy một giây và rất dễ cài đặt.

Lockbook được thiết kế theo dạng mô đun, nghĩa là bạn có thể tùy biến kích thước quyển sổ nhờ vào các thẻ, bìa, trang giấy được đục lỗ khác nhau. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải mua nhiều quyển Lockbook cho các mục đích sử dụng khác nhau. Lưu ý rằng, mật khẩu vân tay này chỉ bảo vệ ở mức độ nhất định, còn khi bị cố tình cạy khóa thô bạo kiểu bẻ khóa truyền thống thì nó cũng... chào thua.

Giá bán sản phẩm chỉ có 39 USD (886 ngàn đồng). Tuy nhiên, bạn phải chờ đến tháng Sáu năm nay mới có thể nhận được hàng.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2100466/cuon-so-tay-dau-tien-tren-the-gioi-tich-hop-bao-mat-van-tay