Cuộc chiến tin đồn về thiết kế iPhone 8

VietTimes – Bây giờ là tháng 6, có nghĩa là chúng ta chỉ còn 3 tháng nữa là đến thời gian Apple công bố iPhone 8. Không giống như lần ra mắt iPhone những năm trước, năm nay iPhone 8 lập vô số kỷ lục về tin đồn.

Mặc dù không thể khẳng định được một cách chính xác các tin đồn, nhưng chúng cũng đã cho mọi người thấy một bức tranh toàn cảnh về mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm. Tuy nhiên, năm nay có vẻ các tin đồn đang đá nhau choang choác?

Liệu iPhone 8 sẽ có thiết kế toàn màn hình, các đường viền hầu như không xuất hiện? hay sẽ có một đường cắt ngang dành cho camera, loa và cảm biến? Apple và các đối tác sẽ tìm ra cách nhúng cảm biến vân tay vào màn hình, hay Táo khuyết sẽ phải đặt máy quét vân tay ở phía mặt lưng? Những câu hỏi này vẫn chưa được trả lời, và cuộc tranh luận về thiết kế iPhone 8 một lần nữa đã diễn ra.

Cuộc chiến tin đồn về thiết kế iPhone 8 ảnh 1

Vào sáng 3/6, trang Slashleaks đã đăng tải một bức ảnh chụp một chiếc iPhone 8. Chiếc iPhone 8 này có thiết kế giống hệt iPhone 7, ngoại trừ máy ảnh kép được đặt nằm dọc và máy quét vân tay được đặt dưới logo Táo khuyết. Vỏ của iPhone 8 được làm từ chất liệu nhôm. Thiết kế này đã từng xuất hiện trong các ảnh dựng iPhone 8 xuất hiện trước đây. Tuy nhiên, iPhone 8 được đồn là sẽ hỗ trợ sạc không dây, có nghĩa là Apple không thể sử dụng nhôm để chế tác vỏ máy. Hãng sẽ phải sử dụng kính cường lực Gorilla Glass ở mặt trước và sau của iPhone 8, với khung thép không rỉ được vát tròn và đánh bóng ở các cạnh. Các cạnh thép này sẽ tạo ra một thiết kế hoàn hảo cho mặt kính cong 2,5D ở mặt trước và mặt sau của điện thoại.

Để phản bác lại hình ảnh ở trên, ông Benjamin Geskin, một chuyên gia tiết lộ tin tức rò rỉ đã đăng trên Twitter dòng tweet: (mô hình này là sai. iPhone 8 phải như thế này)

Cuộc chiến tin đồn về thiết kế iPhone 8 ảnh 2

Nhưng trong vài tháng qua, Geskin đã đưa ra rất nhiều thông tin trái ngược nhau. Đầu tiên, ông nói cảm biến vân tay iPhone 8 sẽ đặt ở mặt lưng, sau đó lại nói nó được nhúng vào màn hình phía trước. Ông cũng từng nói camera kép iPhone 8 sẽ nằm ngang, rồi lại nói nó nằm dọc. Geskin từng tiết lộ đèn flash nằm dưới ống kính kép, rồi sau đó lại nói rằng nó nằm ở giữa hai ống kính.

Hình ảnh về iPhone 8 ở trên có lẽ là chuẩn xác. Đó là một thiết kế đẹp, phù hợp với những gì chúng ta đã nghe được từ những nguồn tin rò rỉ gần đây, cho dù phần đường viền ăn ten hơi xấu.

Một điều đáng bàn nữa là nếu iPhone sử dụng thiết kế tràn viền, Apple sẽ phải dành một phần màn hình màu tối để đặt camera, loa và cảm biến tiệm cận, cảm biến mống mắt. Nó sẽ rất xấu nếu mặt trước iPhone có màu trắng. Phải chăng Apple sẽ chỉ phát hành iPhone 8 với một màu sắc?

Thời điểm iPhone 8 được trình làng không còn dài và hình ảnh iPhone 8 trên có lẽ là thiết kế cuối cùng, cho dù nó chưa cho chúng ta thấy phần màn hình phía trước. Đối với các fan hâm mộ Táo khuyết, cho dù iPhone 8 có đẹp hay xấu cỡ nào, thì đây vẫn là một mẫu điện thoại được mong đợi nhất năm 2017.