VietTimes – Theo ông Phạm Tiến Dũng - Phó Thống đốc NHNN, ngành ngân hàng sẽ ưu tiên làm sạch dữ liệu khách hàng đã có dư nợ và hoạt động này sẽ được hoàn thành trong tháng 6/2023.
VietTimes – Nhiều doanh nghiệp đang “mắc kẹt” với một khối lượng dữ liệu số khổng lồ từ email, các cuộc họp và trò chuyện, vượt quá khả năng xử lý của nhân viên, doanh nghiệp.
VietTimes – Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Dương Anh - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế - về vai trò của dữ liệu số trong tiến trình chuyển đổi số tại địa phương.
VietTimes – Theo bà Nguyễn Thị Hương Thảo - Trưởng phòng số hóa ngân hàng bán lẻ, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - các ngân hàng hiện nay rất nghiêm túc trong việc thu thập, xử lý và bảo mật dữ liệu.
VietTimes – Khi đã vượt qua được điểm nghẽn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thành công trong việc chuyển đổi số. Tuy nhiên, số doanh nghiệp có thể "lên đỉnh" chuyển đổi số là không nhiều.
VietTimes – Chia sẻ về tầm nhìn trở thành nhà máy thực – số đầu tiên trong sản xuất công nghiệp của Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng gợi ý Công ty Rạng Đông cần phát triển mạnh mẽ đội ngũ kỹ sư dữ liệu.
VietTimes – Từ thực tế tại Rạng Đông, ông Nguyễn Đoàn Kết cho rằng việc biến dữ liệu số thành tài sản giá trị là một yêu cầu bức thiết, hỗ trợ cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ra quyết định theo thời gian thực.
VietTimes – Dữ liệu cá nhân được chia làm hai loại là cơ bản và nhạy cảm. Dữ liệu cá nhân nhạy cảm gắn liền với quyền riêng tư, nếu bị xâm phạm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích của cá nhân.
VietTimes – Giống như dầu mỏ, bản thân dữ liệu thô không có giá trị; giá trị được tạo ra khi dữ liệu được thu thập nhanh chóng, đầy đủ, chính xác và được kết nối với các dữ liệu liên quan khác.
VietTimes – Theo ông Nguyễn Bá Quỳnh - Phó Chủ tịch, TGĐ Hitachi Vantara Việt Nam, sau khi tiêu tốn tiền bạc và nguồn lực vào CĐS, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đối mặt với vấn đề lớn: Hiểu và sử dụng dữ liệu thế nào?
VietTimes – Tuy là dịch vụ công thiết yếu được ưu tiên triển khai, nhưng thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến còn "làm khó" nhiều người dân Hà Nội. Một trong nhiều lý do là chưa liên thông dữ liệu.
VietTimes – Góp phần nâng cao nhận thức về vai trò đặc biệt của dữ liệu số đối với chuyển đổi số, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm nay hướng tới “Khai mở tiềm năng dữ liệu số” để hưởng ứng “Năm Dữ liệu số quốc gia”.
VietTimes – Bộ Công an và Tập đoàn VNPT đã ký thoả thuận về việc tiếp tục hợp tác về chuyển đổi số, triển khai đề án Chuyển đổi số của Bộ Công an, hợp tác triển khai đề án 06, phát triển dữ liệu số.
VietTimes – Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chính thức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2023 (VDA 2023) với chủ đề: “Khai mở tiềm năng dữ liệu”.
VietTimes – Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, ngành ngân hàng là ngành có nhiều dữ liệu nhất. Nếu "đánh thức" được dữ liệu, ngành ngân hàng sẽ trở thành ngành đi đầu trong phân tích dữ liệu lớn.
VietTimes – Theo ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Chứng minh nhân dân 9 số là một trong ba nguyên nhân tạo kẽ hở cho kẻ xấu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khách hàng.
VietTimes – Gần 75% các nhà lãnh đạo thực hiện bài khảo sát của Hello Alice-Mastercard cho biết họ có kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp của họ ngay trong năm nay.
VietTimes – Giá trị dữ liệu cá nhân tăng lên nếu được thu thập, xử lý và ứng dụng liên tục vào hoạt động kinh tế nhưng mặt trái việc của này là nguy cơ bí mật đời sống riêng tư của người dùng bị xâm phạm.
VietTimes – Cả nước có 1.200 cơ sở y tế được cấp tài khoản, 673 cơ sở khám, chữa bệnh đã liên thông dữ liệu; 56.300 giấy phép lái xe, 1.500 giấy chứng sinh… đã được liên thông lên Cổng giám định BHYT.