Chọn smartphone chụp ảnh xoá phông tốt nhất để chơi Tết

Nhiếp ảnh di động đang rút ngắn khoảng cách với máy ảnh chuyên nghiệp. Nhiều smartphone có khả năng xoá phông ấn tượng nhờ được trang bị khẩu độ lớn hoặc camera kép.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chụp ảnh xoá phông là thuật ngữ được biết nhiều trong nhiếp ảnh chân dung. Nhờ vào khẩu độ lớn hoặc các thuật toán, chủ thể của tấm ảnh sẽ được làm nổi bật trong khi phần hậu cảnh được làm mờ.

Tương tự máy ảnh chuyên nghiệp, nhiều smartphone cũng có thể cho hiệu ứng xoá phông nhờ vào ống kính khẩu độ lớn. Một số khác còn cho phép thay đổi độ mở của ống kính sau khi chụp bằng cách sử dụng camera kép và các thuật toán.

Dưới đây là danh sách những smartphone có thể chụp ảnh xoá phông tốt nhất hiện nay.

1. Apple iPhone 7 Plus

Apple không phải là hãng di động đầu tiên đem camera kép lên smartphone. Tuy nhiên, iPhone 7 Plus của họ đang là một trong những smartphone có camera ấn tượng nhất hiện nay.

Camera kép trên iPhone 7 Plus gồm 2 ống kính. Một ống kính góc rộng tiêu cự tương đương 28 mm với khẩu độ f/1.8. Ống kính thứ 2 là ống tele tiêu cự tương đương 56 mm với khẩu độ f/2.8.

Apple có riêng một chế độ chụp chân dung cho iPhone 7 Plus. Ảnh chân dung chụp từ iPhone 7 Plus cho hiệu ứng xoá phông rất thật, phần hậu kỳ được làm mờ rất mềm mại, chủ thể được nổi bật.

Chất lượng hình ảnh của Apple không có gì phải phàn nàn. Tuy nhiên, hạn chế của iPhone 7 Plus là người dùng phải chờ khoảng vài giây để máy có thể lưu được ảnh ở chế độ chân dung.

2. Samsung Galaxy S7 edge

Không dùng camera kép nhưng Samsung Galaxy S7 edge vẫn nằm trong top những smartphone có khả năng chụp xoá phông tốt nhất hiện nay, do được trang bị ống kính khẩu độ lớn.

Smartphone màn hình cong của Samsung dùng camera 12 MP, khẩu độ f/1.7. Ống kính khẩu độ lớn không chỉ cho phép xoá phông tốt hơn mà còn đặc biệt hữu dụng khi chụp thiếu sáng. Galaxy S7 edge hiện là smartphone chụp đêm tốt nhất trên thị trường.

Ảnh chụp từ Samsung Galaxy S7 edge cho màu sắc rực rỡ. Ảnh xoá phông cho chủ thể nổi bật, hậu kỳ được làm mịn. Trong một số điều kiện, ống kính của Samsung Galaxy S7 edge còn có thể tạo được hiệu ứng bokeh rất đẹp.

3. LG G5

LG G5 là smartphone thú vị với thiết kế dạng module có thể tháo lắp. Đây cũng là một trong những smartphone có camera tốt nhất hiện nay, với cụm camera kép 16 MP và 8 MP.

Camera 16 MP dùng ống kính khẩu độ lớn với f/1.8, góc chụp 75 độ. Camera thứ 2 dùng cảm biến 8 MP, góc nhìn 135 độ. Người dùng có thể chụp chân dung bằng ống kính 16 MP. Khẩu độ lớn cho phép xoá phông tương tự các máy ảnh DSLR. Trong khi đó, camera góc rộng có thể chụp phong cảnh, kiến trúc hoặc ảnh tập thể.

Khi kết hợp 2 camera, hình ảnh chụp từ LG G5 cho độ sâu và nổi khối rất ấn tượng. Ảnh trong và sắc nét, màu sắc tươi nhưng không quá rực.

4. Moto Z Force

Moto Z Force là smartphone cao cấp của Lenovo trong năm nay. Ngoài khả năng biến hoá với các phụ kiện Moto Mods, Z Force còn gây ấn tượng bởi cụm camera 21 MP, khẩu độ f/1.8.

Tương tự các smartphone có ống kính khẩu độ lớn, Moto Z Force cũng cho khả năng chụp xoá phông tốt. Ảnh chân dung cho độ chi tiết cao, màu sắc được tái tạo chân thực. Máy nhận diện khá chính xác chủ thể, các chi tiết ở vùng tóc, vai áo đều được giữ lại khá đầy đủ, không bị xoá phông quá đà.

5. Google Pixel

Không có camera kép, không dùng ống kính khẩu độ lớn nhưng Google Pixel đang được đánh giá là smartphone chụp ảnh tốt nhất. DxOMark - chuyên trang uy tín về camera chấm điểm cho Google Pixel cao hơn cả bộ đôi iPhone 7 của Apple.

Camera của Google Pixel có độ phân giải 12,3 megapixel. Kích thước điểm ảnh lớn 1.55μm và khẩu độ f/2.0. Máy có thể quay 4K ở tốc độ 30 hình/giây, Full HD ở tốc độ 120 hình/giây và HD ở 240 hình/giây.

Ngoài khả năng chụp xoá phông tốt, Google Pixel còn ghi điểm nhờ khả năng chụp ảnh với ánh sáng phức tạp. Chế độ HDR hoạt động hoàn hảo. Camera khởi động nhanh, tốc độ lấy nét và tốc độ màn trập cực nhanh. 

Theo Zing