Chiến sự Syria: Nga “tấn công phẫu thuật” diệt nhiều thủ lĩnh phiến quân

VietTimes -- Ngày 28.12.2016, không quân Nga bất ngờ tiến hành cuộc không kích trên vùng khu vực Đông Ghouta trên vùng nông thôn Damascus, tấn công chính xác một cuộc họp bí mật của thủ lĩnh nhóm Jaysh Al-Islam và Faylaq Al-Rahman tại thị trấn Al-Shifouniyah vào hồi 2h (giờ Damascus).
Không quân Nga không kích trên chiến trường Đông Ghouta
Không quân Nga không kích trên chiến trường Đông Ghouta

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở Damascus, không quân Nga vừa tiến hành một cuộc không kích rất chính xác vào vị trí cuộc họp, nằm ở phía nam căn cứ Trung đoàn 274. Cuộc tấn công "phẫu thuật" đánh vào mục tiêu là một tòa nhà, nơi các chỉ huy chiến trường của nhóm Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Islam thảo luận về một cuộc tấn công lớn nhằm vào quân đội Syria nhằm lập lại thế cân bằng lực lượng ở Đông Ghouta.

Sau khi nhận được thông tin tình báo về địa điểm và vị trí cuộc họp từ quân đội Syria, máy bay trinh sát không người lái Nga đã đeo bám mục tiêu xác định chính xác thời gian và điểm tập trung các thủ lĩnh cao cấp Hồi giáo cực đoan.

Không quân Nga tiến hành một cuộc không kích bằng vũ khí công nghệ cao, đánh chính xác vào tòa nhà, nơi đã tụ họp hầu hết các thủ lĩnh chiến trường của hai nhóm khủng bố.

Faylaq Al-Rahman và Jaysh Al-Islam đã công bố têm một số chỉ huy chiến trường thiệt mạng vào sáng ngày 28.12.2016, bao gồm các thủ lĩnh Ahmad Abdullah, Yassine Al-Wazir, Abou Khaled và nhiều người khác từ Barzeh và Qaboun.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan không thông báo số lượng thương vong từ cuộc không kích này. Nhiều khả năng số chiến binh thiệt mạng là không nhỏ do cuộc họp này còn được coi là cuộc mít tinh để động viên tinh thần các chỉ huy chiến trường khác nên số lượng tham gia khá lớn.

NT