Chiến sự Syria giúp Nga hoàn thiện máy bay chiến đấu

Kinh nghiệm tiến hành chiến sự của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga ở Syria sẽ được chú ý khi phát triển các đề án về chiến đấu cơ mới và cải tiến những máy bay hiện có, - đó là tuyên bố hôm 16/2 của ông Aleksandr Klementiev, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Nga Sukhoi.
Chiến đấu cơ Nga xuất kích tại Syria
Chiến đấu cơ Nga xuất kích tại Syria

Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria bắt đầu ngày 30/9/2015. Trong đội hình máy bay Nga thi hành nhiệm vụ ở đây có các máy bay ném bom Su-24 và Su-34, cường kích Su-25 và tiêm kích Su-35.

Trong thời gian này, lực lượng không quân Nga với sự tham gia hỗ trợ của tàu chiến thuộc Hải đoàn Caspian và tàu ngầm Rostov-na-Donu của Hạm đội Biển Đen đã tiêu diệt hàng trăm chiến binh và hàng nghìn chủ thể cứ điểm của bọn khủng bố.

"Không cần nghi ngờ gì, sau một thời gian tất cả những gì diễn ra ở đó sẽ được phân tích kỹ lưỡng và những kết luận thu được sẽ giúp ích cho chúng tôi trong việc mở rộng khả năng lực của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga. Rất tốt là các máy bay của chúng tôi đang trải qua thử nghiệm trong thực tế chiến đấu", ông Aleksandr Klementiev, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Nga Sukhoi tuyên bố như vậy trong  Airshow-2016 ở Singapore.

Theo Sputnik