Cảnh sát giao thông Đà Nẵng sắp... lên “phây”

VietTimes - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng đang nỗ lực để ra mắt trang facebook của đơn vị nhằm tiếp nhận phản ánh và giám sát trật tự giao thông trên địa bàn. Người dân có thể tương tác, cung cấp các thông tin, hình ảnh liên quan đến hoạt động tuần tra, xử lý của lực lượng CSGT.
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng sẽ lập facebook để tiếp nhận ý kiến và điều hành quản lý trật tự an toàn đô thị
Cảnh sát giao thông Đà Nẵng sẽ lập facebook để tiếp nhận ý kiến và điều hành quản lý trật tự an toàn đô thị

Sáng 11/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, trong thời gian tới, đơn vị này cũng sẽ sử dụng facebook làm công cụ tiếp nhận phản ánh và giám sát giao thông trên địa bàn.

Hiện đơn vị này đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng để mở kênh facebook riêng của lực lượng và trang này sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới đây.

Theo Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, sau khi ra mắt, trang facebook này sẽ tiếp nhận các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân về tình hình giao thông trên địa bàn TP như các điểm thường xuyên xảy ra kẹt xe, các điểm đen về tai nạn,...“Trên cơ sở đó, lực lượng sẽ tổng hợp, phân tích, đưa ra phương án xử lý phù hợp", Đại tá Lê Ngọc nói.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Đà Nẵng, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, nâng cao ý thức tham gia giao thông, hướng dẫn lái xe,...đối với người tham gia giao thông cũng sẽ được thường xuyên cập nhật, giúp người dân tham gia giao thông an toàn và bình yên.

Không chỉ vậy, thông qua facebook của đơn vị, người dân cũng có thể tương tác, phản ánh, cung cấp các thông tin, hình ảnh liên quan đến hoạt động tuần tra, xử lý của lực lượng CSGT đi làm nhiệm vụ.

“Đây cũng được xem là kênh để giám sát hoạt động của cán bộ, chiến sĩ trong ngành. Từ thông tin phản ánh của người dân, lực lượng CSGT sẽ được điều tra xác minh. Nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý và công khai trên facebook để người dân được rõ”, Trưởng phòng CSGT Công an Đà Nẵng nói.