Cận cảnh LG G5 qua thông tin rò rỉ

LG vừa xác nhận sẽ giới thiệu chiếc LG G5 trước thềm Hội nghị Di động Toàn cầu MWC 2015 vào ngày 21/2 tới ở Tây Ban Nha, dự kiến cùng ngày ra mắt với smartphone đầu bảng Galaxy S7 của Samsung.
Cận cảnh LG G5 qua thông tin rò rỉ

LG G4 năm ngoái đã có nhiều thay đổi: thiết kế vỏ da cao cấp và camera 16MP khẩu f/1.8 chụp ảnh đẹp. Sản phẩm này nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng lại không mang lại thành công như mong đợi của LG và có phần bị lu mờ trước những cải thiện của Samsung trên các máy cao cấp Galaxy S6, S6 Edge cùng với chiếc Galaxy Note 5.

Hình ảnh giấy mời sự kiện 21/2 của LG

LG G5 là nỗ lực tiếp theo của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc trong công cuộc cạnh tranh trên thị trường smartphone. Mặc dù phải tới 21/2 tới thì sản phẩm mới ra mắt nhưng rất nhiều chi tiết cấu hình và cả hình ảnh thiết kế của điện thoại này đã bị rò rỉ trên mạng.

Thiết kế

Sau khi đưa thiết kế lưng da lên chiếc LG G4, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho rằng LG G5 sẽ sử dụng thiết kế kim loại nguyên khối. Sản phẩm này được cho là sẽ kế thừa một số chi tiết thiết kế từ chiếc LG V10. Mặt lưng của máy sẽ có đầu đọc vân tay và sản phẩm sẽ có màn hình phụ thứ hai.

Đáng chú ý những hình ảnh bản vẽ phác rò rỉ cho thấy LG G5 sẽ có thiết kế kim loại toàn thân nhưng vẫn cho phép tháo rời pin. Phần mặt lưng sẽ phẳng chứ không cong như các mẫu G3 và G4 trước đó. Phím âm lượng cũng được chuyển ra cạnh máy thay vì đặt ở mặt lưng như các thế hệ trước. Máy sẽ có kích thước 149,4 x 73,9 x 8,2mm cùng cổng USB Type-C dưới đáy máy.

Màn hình

LG G4 đã sử dụng màn hình 5.5 inch độ phân giải Quad HD, do đó nhiều khả năng độ phân giải cao này sẽ tiếp tục xuất hiện trên G5. Có thể LG sẽ nối tiếp Sony trang bị màn hình 4K cho mẫu đầu bảng mới của mình nhưng khả năng này sẽ khó xảy ra.

Theo nguồn tin rò rỉ trên trang Weibo của Trung Quốc, LG G5 sẽ có màn hình 5.6 inch độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixel). Trong khi đó, nguồn tin tiết lộ với trang công nghệ Venture Beat xác nhận máy sẽ có màn hình kép. Theo đó, màn hình chính sẽ có độ phân giải 5.3 inch độ phân giải 2K, còn màn hình phụ nhỏ phía trên (2.1 inch) có độ phân giải 160 x 1040 pixel tương tự như trên LG V10.

Trang Cnet Korea cũng xác nhận LG G5 sẽ có hai màn hình, một trong số đó có kích cỡ 5.3 inch với độ phân giải 2560 x 1440 pixel. Nếu thông tin này chính xác thì LG G5 sẽ có màn hình chính nhỏ hơn LG G4 (5.5 inch) và LG V10 (5.7 inch).

Cấu hình phần cứng

Theo nguồn tin dấu tên tiết lộ với trang công nghệ Venture Beat, LG G5 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 820, 3GB RAM và bộ nhớ trong 32GB. Với lựa chọn bộ nhớ này thì nhiều khả năng máy sẽ có thêm khe cắm thẻ nhớ để mở rộng dung lượng.

Một tính năng mới gọi là Magic Slot sẽ cho phép LG G5 nâng cấp phần cứng, gắn thêm bàn phím QWERTY vật lý, âm-ly để cải thiện âm thanh và nhiều thứ khác. Những chi tiết này có thể phần nào lý giải cho biểu tượng "Play" trên giấy mời dự sự kiện 21/2 của LG.

Trang Cnet Korea xác nhận Snapdragon 820 sẽ có mặt trên bo mạch của LG G5 và trang tin này còn cho rằng máy sẽ có RAM 4GB chứ không phải 3GB như nguồn tin của trang Venture Beat. LG đã ra mắt nhiều phiên bản ở các thị trường khác nhau nên rất có thể G5 sẽ có phiên bản RAM 3GB và 4GB.

Camera

LG G4 được đánh giá cao ở khả năng chụp ảnh với chiếc camera chính 16MP khẩu f/1.8. Tuy nhiên với việc Samsung mới đây đã giới thiệu camera Britecell cải thiện khả năng chụp thiếu sáng, LG sẽ phải tiếp tục cải tiến thành phần này trên mẫu G5.

Theo thông tin từ tài khoản trên Weibo của LG, hãng này sẽ sử dụng cảm biến 21MP trên mẫu G5 và camera trước sẽ có độ phân giải tối thiểu bằng LG G4 (8MP).

Tuy vậy, nguồn tin từ Venture Beat lại nói rằng camera sau của LG G5 sẽ chỉ có độ phân giải 16MP nhưng sử dụng camera kép với khả năng chụp góc rộng 135 độ. Còn camera trước được cho là sẽ có độ phân giải 8MP. Trang Droid Life cũng xác nhận LG G5 hỗ trợ camera kép 16MP phía sau và camera trước 8MP.

Hình ảnh được cho là vỏ đựng LG G5 cho thấy máy sẽ có camera kép và cảm biến vân tay ở lưng máy

Quét mống mắt

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc và thông tin rò rỉ từ Weibo, LG G5 có thể sẽ có hỗ trợ quét mống mắt để thực hiện xác thực.

LG đang phát triển công nghệ gọi là Irience. Thuật toán để sử dụng công nghệ này đang trong giai đoạn phát triển nhưng phần cứng để quét mống mắt đã sẵn sàng và có thể nhận biết mống mắt từ khoảng cách 50 cm.

Tính năng bảo mật bằng mống mắt được dự đoán sẽ đủ tốt để dùng với các ứng dụng ngân hàng, an toàn hơn so với vân tay.

Phần mềm

Rất ít thông tin rò rỉ về các tính năng phần mềm của LG G5 nhưng nhiều khả năng điện thoại này sẽ ra mắt với phiên bản Android 6.0 Marshmallow. Các chi tiết trên giấy mời ám chỉ máy dự kiến sẽ có nhiều tính năng liên quan giải trí.

Pin

Theo nguồn tin từ Venture Beat, pin của điện thoại này sẽ có dung lượng 2.800 mAh nhỏ hơn G4 nhưng với chip xử lý mới tiết kiệm điện hơn và Android 6.0 được tinh chỉnh tốt thì việc giảm chút dung lượng sẽ không phải là vấn đề đáng ngại. Cũng có nguồn tin cho rằng pin của LG G5 sẽ có thể tháo rời từ phần đáy để thay thế dễ dàng.

Theo VnReview