Cách tắt tùy chọn định vị chính xác của ứng dụng trên iOS 14 và iPadOS 14

iOS 14 và iPadOS 14 cho phép bạn chặn các ứng dụng không cần thiết truy cập vị trí chính xác của mình để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân.

Việc một ứng dụng gọi xe taxi, xe máy, giao thức ăn,... yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ chính xác là điều hợp lý. Tuy nhiên, nếu một ứng dụng không cần thiết sử dụng vị trí chính xác như ứng dụng ngân hàng, ứng dụng nhắn tin tức thời, ứng dụng mạng xã hội yêu cầu bạn cung cấp vị trí chính xác lại là điều bất hợp lý. May thay, iOS và iPadOS cho phép bạn chặn các ứng dụng này theo dõi (tracking) vị trí chính xác của mình.

Người dùng iPhone và iPad chạy iOS 14 và iPadOS 14 trở lên có thể chặn các ứng dụng sử dụng vị trí chính xác của mình. Khi đó, các ứng dụng chỉ biết vị trí tương đối và không thể định vị vị trí chính xác của bạn.  Trước đây, Apple đã cung cấp rất nhiều tính năng kiểm soát vị trí trên iPhone và iPad, điển hình là khả năng cho phép ứng dụng truy cập vị trí một lần duy nhất. Giờ đây, Apple lại cung cấp cho người dùng một tùy chọn kiểm soát vị trí khác mạnh mẽ hơn, đó là Precise Location (Vị trí chính xác).  Có hai cách truy cập Precise Location (Vị trí chính xác). Bạn có thể bật nó từ hộp thoại yêu cầu cấp quyền sử dụng vị trí (hộp thoại yêu cầu cấp quyền ở lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng) hoặc từ ứng dụng Settings (Cài đặt).  Từ hộp thoại yêu cầu cấp quyền, bạn bấm nút Precise (Chính xác) để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Precise Location (Vị trí chính xác).

Người dùng iPhone và iPad chạy iOS 14 và iPadOS 14 trở lên có thể chặn các ứng dụng sử dụng vị trí chính xác của mình. Khi đó, các ứng dụng chỉ biết vị trí tương đối và không thể định vị vị trí chính xác của bạn.

Trước đây, Apple đã cung cấp rất nhiều tính năng kiểm soát vị trí trên iPhone và iPad, điển hình là khả năng cho phép ứng dụng truy cập vị trí một lần duy nhất. Giờ đây, Apple lại cung cấp cho người dùng một tùy chọn kiểm soát vị trí khác mạnh mẽ hơn, đó là Precise Location (Vị trí chính xác).

Có hai cách truy cập Precise Location (Vị trí chính xác). Bạn có thể bật nó từ hộp thoại yêu cầu cấp quyền sử dụng vị trí (hộp thoại yêu cầu cấp quyền ở lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng) hoặc từ ứng dụng Settings (Cài đặt).

Từ hộp thoại yêu cầu cấp quyền, bạn bấm nút Precise (Chính xác) để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Precise Location (Vị trí chính xác).

Cách tắt tùy chọn định vị chính xác của ứng dụng trên iOS 14 và iPadOS 14 - ảnh 2

Trường hợp bạn đã cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng và giờ bạn muốn thay đổi cài đặt, hãy mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad, sau đó chọn phần Privacy (Quyền riêng tư).

Cách tắt tùy chọn định vị chính xác của ứng dụng trên iOS 14 và iPadOS 14 - ảnh 3

Tại đây, hãy chọn tùy chọn Location Services (Dịch vụ định vị) ở trên cùng.

Cách tắt tùy chọn định vị chính xác của ứng dụng trên iOS 14 và iPadOS 14 - ảnh 4

Bây giờ, bạn chọn ứng dụng bạn không muốn nó truy cập vị trí chính xác từ danh sách.

Di chuyển xuống dưới cùng của trang và tắt công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Precise Location (Vị trí chính xác) để vô hiệu hóa nó.

Cách tắt tùy chọn định vị chính xác của ứng dụng trên iOS 14 và iPadOS 14 - ảnh 5

Tính năng này chỉ xuất hiện khi bạn bật dịch vụ định vị cho ứng dụng. Quay lại phần Location Services và lặp lại quá trình trên cho các ứng dụng khác.

Tính năng này chỉ xuất hiện khi bạn bật dịch vụ định vị cho ứng dụng. Quay lại phần Location Services và lặp lại quá trình trên cho các ứng dụng khác.

Cách tắt tùy chọn định vị chính xác của ứng dụng trên iOS 14 và iPadOS 14 - ảnh 6

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm
17 mẹo sử dụng iPhone cực thú vị

17 mẹo sử dụng iPhone cực thú vị

VietTimes – Mặc dù bạn sử dung iPhone hằng ngày nhưng thực tế vẫn có một số tính năng và thủ thuật bạn không hề biết. Chúng cực kỳ tiện lợi, thú vị và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Hướng dẫn dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Hướng dẫn dọn ổ cứng bằng Disk Cleanup

Khi dọn ổ cứng, người dùng Windows 10 nên lưu ý những trường hợp đặc biệt như tệp “Windows ESD Installation Files”. Xóa tệp này có thể giải phóng tới vài GB, nhưng cũng có thể gây ra sự cố cho...
Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Tính năng hỗ trợ người khuyết tật từ Apple có thể dùng để thực hiện nhanh nhiều tác vụ. Nếu biết mày mò, người dùng có thể nâng trải nghiệm iPhone từ những chi tiết nhỏ.
Close