Cách kiểm tra ứng dụng có quyền truy cập micrô và camera trên iPhone

Bài viết hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem ứng dụng nào có quyền truy cập vào phần cứng như microphone, camera,... trên iPhone, cũng như cách thu hồi những quyền này.

Ở lần đầu tiên bạn mở một ứng dụng bên thứ ba bạn đã cài đặt trên iPhone, nếu ứng dụng cần truy cập vào một thành phần phần cứng nào đó trên thiết bị, iOS sẽ hiển thị hộp thoại hỏi bạn có đồng ý hay không. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng, bạn có thể chấp thuận và tiếp tục. Tuy nhiên, theo thời gian, có lẽ bạn không còn nhớ mình đã cấp quyền cho những ứng dụng nào và để làm gì.

Cách kiểm tra ứng dụng có quyền truy cập micrô và camera trên iPhone

Cách kiểm tra ứng dụng có quyền truy cập micrô và camera trên iPhone

Đừng lo, iOS có sẵn cài đặt quyền riêng tư cho phép bạn kiểm tra ứng dụng nào có quyền truy cập microphone, camera, thư viện ảnh, danh bạ, vị trí,... và thu hồi những quyền này nếu muốn.

Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra ứng dụng nào có quyền truy cập micrphone và camera, cũng như thu hồi quyền từ các ứng dụng không mong muốn.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

Bước 2: Di chuyển xuống dưới và chọn mục Privacy (Quyền riêng tư).

Cách kiểm tra ứng dụng có quyền truy cập micrô và camera trên iPhone ảnh 2

Bước 3: Từ trình đơn Privacy (Quyền riêng tư), bạn sẽ thấy danh sách các quyền trên iPhone.

Bước 4: Chọn Camera và ở trình đơn sau đó bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng có quyền truy cập máy ảnh của iPhone. Tại đây, bạn hãy tắt công tắc nằm bên cạnh các ứng dụng bạn không muốn cấp quyền này nữa.

Cách kiểm tra ứng dụng có quyền truy cập micrô và camera trên iPhone ảnh 3

Bước 5: Quay lại trình đơn Privacy (Quyền riêng tư), sau đó tìm và chọn phần Microphone (Micrô) để xem các ứng dụng có quyền truy cập micrô của iPhone. Nếu muốn thu hồi quyền của ứng dụng nào, bạn chỉ cần tắt công tắc nằm bên phải của ứng dụng đó.

Cách kiểm tra ứng dụng có quyền truy cập micrô và camera trên iPhone ảnh 4

Thực hiện tương tự nếu bạn muốn thu hồi quyền truy cập vị trí, thư viện ảnh, danh bạ, v.v. của các ứng dụng.

Bạn luôn có thể kích hoạt lại những quyền này từ trình đơn Privacy (Quyền riêng tư) hoặc khi bạn mở lại ứng dụng.

Đối với những ứng dụng bạn không còn muốn tiếp tục sử dụng, bạn chỉ cần xóa chúng khỏi iPhone và tất cả các quyền nó có đều sẽ bị gỡ bỏ.

Theo Vietnamnet

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
8 bước tạo video chuyên nghiệp bằng smartphone

8 bước tạo video chuyên nghiệp bằng smartphone

VietTimes – Không cần máy quay và các thiết bị chuyên nghiệp, bạn có thể tạo những video thú vị tại nhà bằng chiếc điện thoại thông minh quen thuộc, nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí.
5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

5 mẹo cần "nằm lòng" khi chọn mua laptop cũ

VietTimes – Vì điều kiện kinh tế, nhiều người chọn cách mua laptop cũ để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kiểm tra những thông số cơ bản để chọn mua thiết bị cũ với giá tốt nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng phù hợp.
5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

5 bước cài Windows 10 trên máy Mac

VietTimes – Thông qua công cụ “Boot Camp”, người dùng có thể dễ dàng cài đặt Windows và chạy phần mềm dành cho hệ điều hành này trên máy tính Mac dùng vi xử lý Intel.
Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

Cách sao lưu và xóa tài khoản Google an toàn

VietTimes – Tài khoản Google có thể liên kết với nhiều ứng dụng và tiện ích, lưu giữ thông tin cá nhân quan trọng. Đối với các tài khoản Google không sử dụng, bạn có thể sao lưu và xóa tài khoản theo các bước sau.