Cách dự đoán tuổi thọ con người bằng smartphone

Mới đây, các nhà khoa học Nga đã tìm ra phương pháp ước tính tuổi thọ của con người bằng việc phân tích các hoạt động hàng ngày trong cuộc sống.

Trước đây, để dự đoán tuổi thọ của con người, chúng ta phải dựa vào các đặc điểm sinh lý như gen hoặc hệ tuần hoàn máu… Tuy nhiên, nhược điểm của việc này là không thể thực hiện trên quy mô lớn.

Cách dự đoán tuổi thọ con người bằng smartphone - Ảnh 2

Mới đây, các nhà khoa học Nga đã tạo ra một thuật toán mới sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để theo dõi các hoạt động trên cơ thể thông qua smartphone hoặc smartwatch, từ đó ước tính tuổi thọ của con người chính xác hơn nhiều lần so với các phương pháp trong quá khứ.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một tập hợp các dữ liệu khảo sát sức khỏe (tuổi thọ và sức khỏe tổng quát) để tìm kiếm mối liên quan đến tuổi thọ. Bằng cách phân tích nhiều yếu tố như thói quen đi bộ, tập thể dục, ngủ… và mọi thứ sẽ được phản ánh thông qua smartphone hoặc smartwatch.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng Gero Lifespan cho iPhone tại địa chỉ https://apple.co/2uJJrBa. Về cơ bản, ứng dụng này sẽ sử dụng dữ liệu từ Apple Health, Fitbit và Rescuetime (một ứng dụng đo lường năng suất) để dự đoán tuổi thọ của bạn.

Nhìn chung, cách trên sẽ không cung cấp đầy đủ hình ảnh về sức khỏe của bạn bởi nó không bao gồm thông tin về chế độ ăn uống, di truyền học và các yếu tố quan trọng khác. Do đó, các bác sĩ sẽ sử dụng các ứng dụng di động và những phân tích lâm sàng để đưa ra dự đoán về tuổi thọ chính xác hơn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/cach-du-doan-tuoi-tho-con-nguoi-bang-smartphone-762967.html