Cách chụp ảnh hiệu ứng film năm 1998 bằng iPhone

HUJI cam là ứng dụng chụp ảnh đơn giản cho iPhone, cả cách chụp và màu sắc bức ảnh đều được mô phỏng theo những bức ảnh film năm 1998. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu ứng dụng xem có gì đặc biệt và…

Đầu tiên, các bạn vào AppStore tìm kiếm ứng dụng HUJI Cam để tải về, hoặc bấm vào đường link bên dưới. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Giao diện ứng dụng khi mới vào chắc các bạn sẽ khá bối rối và không biết cách sử dụng. Giao diện mô phỏng một chiếc máy ảnh film năm 1998 với ống kính ngắm nằm ở góc trái. Ứng dụng sẽ gợi ý bạn đưa mắt vào ống nhắm để chụp ảnh cho "giống" như đang sử dụng máy ảnh. Mình có thử nhưng rất khó sử dụng, các bạn có thể chạm vào ống ngắm để chuyển qua chế độ "Live view" như khi chụp bình thường.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là các bạn không thể thay đổi bộ lọc, không thể lấy nét, chỉ đơn giản với một nút Chụp và Bật/tắt đèn Flash. Sau khi chụp xong các bạn bấm vào Lab (Phòng ảnh) để xem lại những bức ảnh vừa chụp, nếu ưng ý tấm nào các bạn có thể xuất ra album của mình.

Trong phần cài đặt các bạn có thể thay đổi ngày tháng năm chụp ảnh, lưu vị trí. Các tính năng như tự lưu ảnh, Lưu ảnh gốc thì chúng ta phải trả phí nhưng mình thấy không cần thiết cho lắm, các bạn có thể mua để ủng hộ nhà phát hành ứng dụng.

Đây là một vài bức ảnh mình chụp được bằng ứng dụng này:

Chúc các bạn tạo ra được những bức ảnh đẹp với ứng dụng này nhé!

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/cach-chup-anh-hieu-ung-film-nam-1998-bang-iphone-167884.ict