Bỏ hẳn Wi-Fi, nhiều doanh nghiệp muốn dùng 5G để thay thế

Audi cùng nhiều doanh nghiệp lớn khác tại Đức dự kiến sẽ sử dụng 5G để thay thế hoàn toàn mạng Wi-Fi nhằm nâng cao tốc độ kết nối và tính bảo mật.

Wi-Fi đang là kết nối phổ biến tại nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau cũng như các hộ gia đình. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại rằng tính bảo mật của loại kết nối này không cao, do đó một số doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp kết nối mới tốt hơn, đó là mạng 5G.

Theo Engadget, tại nhiều quốc gia, mạng di động đã có tốc độ nhanh hơn khi so với Wi-Fi, nên việc chuyển sang 5G sẽ tiếp tục mang đến một tốc độ vượt trội hơn. Độ trễ thấp, tính linh hoạt cao và quan trọng hơn cả khả năng bảo mật tốt sẽ giúp 5G trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn.

Audi dự kiến sẽ sử dụng 5G để thay thế hoàn toàn mạng WiFi hiện tại. Ảnh: computerworld.

Theo MIT Technology Review, Audi sẽ là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trang bị mạng 5G nội bộ và mùa hè này sẽ bắt đầu thử nghiệm kết nối 5G với robot của họ. Nếu nó hoạt động tốt, Audi sẽ sử dụng 5G để thay thế hoàn toàn mạng Wi-Fi hiện tại.

Bên cạnh đó, các hãng khác như BMW, Daimler và Volkswagen cũng cho thấy sự quan tâm của mình tới công nghệ 5G. Theo Engadget, các doanh nghiệp Đức đặc biệt quan tâm đến công nghệ này và mong đợi nó có thể giúp họ đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên, hiện tại chi phí dành cho việc lắp đặt và phát triển công nghệ 5G vẫn khá cao. Các doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn sẽ khó có thể tiếp cận với chúng.

Theo Zing

http://news.zing.vn/bo-han-wi-fi-nhieu-doanh-nghiep-muon-dung-5g-de-thay-the-post896828.html