Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới dịp đầu năm 2021

VietTimes –  Nhiều nhà giao dịch và đầu tư tin rằng bitcoin đang trên đà trở thành một phương thức thanh toán chính thống.

Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt mức 30.000 USD, chỉ vài tuần sau khi phá mốc quan trọng 20.000 USD. Ảnh: Reuters

Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt mức 30.000 USD, chỉ vài tuần sau khi phá mốc quan trọng 20.000 USD. Ảnh: Reuters

Ngày 2/1/2021, đồng tiền mã hóa bitcoin đã lập được một mức tăng kỷ lục mới khi lần đầu tiên chứng kiến ​​giá vượt ngưỡng 30.000 USD. Ngày càng có nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đặt cược rằng đồng tiền ảo này sắp trở thành một phương thức thanh toán chính thống.

Theo Bloomberg, giá của loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới này đã tăng gần 6% giá trị trong phiên 2/1 lên đạt gần 31.000 USD, trước khi giảm trở lại khoảng 30.800 USD vào lúc 1h15 chiều (theo giờ địa phương) tại London.

Bitcoin đã tăng hơn 300% vào năm 2020 với mức tăng mới nhất hơn 50% kể từ khi vượt mốc 20.000 USD từ hai tuần trước.

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới dịp đầu năm 2021 ảnh 1

Đồng tiền mã hóa bitcoin mới chỉ xuất hiện được khoảng một thập kỷ và đến năm 2020, nó đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư lớn tại Hoa Kỳ như một công cụ ngăn chặn lạm phát với tiềm năng thu được lợi nhuận nhanh chóng cũng như kỳ vọng nó sẽ trở thành một phương thức thanh toán chủ đạo.

Các nhà đầu tư cho biết nguồn cung bitcoin hạn chế - được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào” đã giúp thúc đẩy các động thái tăng giá của nó trong những ngày gần đây.

Thậm chí, một số người còn coi nó như biện pháp kiếm tiền an toàn trong đại dịch COIVD-19, giống như vàng.

“Rất có khả năng giá trị của bitcoin sẽ vượt qua 100.000 USD” - Sergey Nazarov, nhà đồng sáng lập Chainlink - một sự án blockchain toàn cầu đã viết trong một email vào hôm 2/1.

Bitcoin hiện đang hoạt động trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, trong đó, lớn nhất là Coinbase. Đồng tiền mã hóa này cũng đang được chuẩn bị ra mắt công chúng và trở thành nền tảng đầu tiên được niêm yết trên Phố Wall.

Theo Reuters