Bị Google cắt đứt quan hệ, Huawei tuyên bố sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật

Trong thông báo phát đi chiều nay, Huawei tuyên bố sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu.

Huawei đã nghiên cứu và xây dựng một hệ điều hành riêng.

Đồng thời, Huawei cho biết sẽ xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững cho người dùng.

Sau khi thông tin Google ngừng một số hoạt động kinh doanh với Huawei trên toàn cầu được phát đi, chiều ngày 20/5/2019, Huawei đã phát đi thông cáo lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, Huawei cho biết, Huawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của Hệ điều hành Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở của họ để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động.

Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu.

Huawei sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu.

Tuân thủ theo yêu cầu của chính phủ Mỹ khi đưa Huawei vào "danh sách đen", Google đã chính thức cắt đứt quan hệ với Huawei. Nhiều khả năng, smartphone tương lai của Huawei sẽ không thể sử dụng hệ điều hành Android, không thể truy cập Play Store, Gmail, YouTube, Chrome hay bất kỳ sản phẩm, dịch vụ độc quyền nào của Google. Đây là thông tin chấn động được hãng tin Reuters đưa ra vào tối ngày thứ Sáu (19/5) theo giờ Việt Nam. Nhiều lo ngại dấy lên về tương lai của mảng kinh doanh smartphone của Huawei.

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, trước đây Huawei Technologies, nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc, cho biết họ đã phát triển hệ điều hành riêng cho cả điện thoại thông minh và máy tính, có thể được sử dụng trên các thiết bị của hãng, trong trường hợp bị cấm sử dụng các hệ thống hiện tại của gã khổng lồ công nghệ.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/vien-thong/bi-google-cat-dut-quan-he-huawei-tuyen-bo-se-cung-cap-cac-ban-cap-nhat-bao-mat-182902.ict