BBC lên kịch bản chiến tranh hạt nhân với Nga

Hãng phát thanh truyền hình BBC của Anh sẽ cho chiếu chương trình truyền hình thực tế với tình huống xung đột quân sự giữa Nga và Latvia.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chương trình "Thế chiến thứ III: trong đài chỉ huy" sẽ được lên sóng vào ngày 3/2. BBC cho biết, tham gia "trò chơi quân sự" sẽ là các cựu chiến lược gia và nhà ngoại giao Anh, cuộc xung đột giả định bao gồm cả tình huống sử dụng vũ khí hạt nhân.

Theo báo Anh Daily Mail, giúp NATO giành lại sự kiểm soát tỉnh Latgale của Latvia đang bị Nga xâm chiếm như kịch bản đưa ra, Anh khước từ sử dụng vũ khí hạt nhân. Nhưng Mỹ quyết định làm điều này và trên kênh truyền hình Anh sẽ "bùng nổ" thế chiến thứ ba.

Trên thực tế xung đột tương tự là không thể, nhưng có vẻ như ở Latvia lại nghiêm túc xem xét kịch bản này, Aleksandr Khramchikhin, nhà chính trị học và chuyên gia quân sự Nga nói như vậy với Sputnik.

"Kịch bản tình huống này có lẽ thuộc về lĩnh vực chiến tranh thông tin, khả năng thậm chí thuộc lĩnh vực chính trị nội địa của Anh và truyền thông hiện đại", chuyên gia bình luận.

Theo Sputnik