"Bắt" người dùng mua iPhone 8, Apple "kết liễu" iPhone 7 dung lượng 256 GB

VietTimes –  Dù sở hữu nhiều tính năng mới và ấn tượng như: chipset A11 Bionic, tính năng Portrait Lighting và hỗ trợ sạc không dây, doanh số của iPhone 8 vẫn “dậm chân tại chỗ”. Nhằm vớt vát doanh số cho iPhone 8, Apple quyết định “khai tử” iPhone 7 phiên bản 256 GB.

Vào ngày mà iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X được công bố cũng là ngày Apple ngừng cung cấp bộ đôi Apple iPhone 7 và 7 Plus phiên bản 256 GB. Thông tin này  xuất phát từ một báo cáo trích dẫn từ phản hồi dịch vụ khách hàng của Apple công bố hôm nay. Trên thực tế, tại các cửa hàng trực tuyến của Apple, bộ đôi iPhone Apple 7 đều hiện chỉ có ở các phiên bản 32 GB và 128 GB.

"Bắt" người dùng mua iPhone 8, Apple "kết liễu" iPhone 7 dung lượng 256 GB ảnh 1

Apple làm điều này nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng của iPhone 8 và iPhone 8 Plus, cả hai đều có phiên bản 256 GB. Phiên bản sắp tới của iPhone X cũng sẽ có dung lượng lưu trữ 256 GB. Hiện nay, doanh thu của iPhone 8 được cho là tụt khá xa so với iPhone 7 ra mắt năm ngoái. Có một vài nguyên nhân được đưa ra, trong đó nhiều người cho rằng khách hàng đang chờ để sắm iPhone X thay vì mua iPhone 8 ngay bây giờ.

Bên cạnh đó, từ khóa “ iPhone 7” có mức độ tìm kiếm trên Google cao hơn nhiều so với “iPhone 8”. Theo báo cáo của KeyBanc Capital Markets, lượng bán của iPhone 7 hoàn toàn vượt trội so với iPhone 8. Trong khi đó, các thông số của iPhone 8 khá ấn tượng với chipset A11 Bionic mạnh hơn, còn iPhone 8 Plus được trang bị tính năng Portrait Lighting với chế độ xóa phông tuyệt đẹp và hỗ trợ sạc không dây.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm