Bắt giữ 2 người Trung Quốc nghi bán 58 kg vàng giả ở Việt Nam

Ye TianJin và Ye Guorong khai nhận đã cùng với 3 người Trung Quốc khác đến tiệm vàng Ngọc Phát lừa bán vàng cám giả với giá 10 tỉ đồng và đang trên đường trốn sang Campuchia. 
Nghi can Ye Guorong và TianJin khi bị PC45 Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ
Nghi can Ye Guorong và TianJin khi bị PC45 Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ

Ngày 4.12, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Ye Guorong (48 tuổi) và Ye TianJin (31 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Như đã thông tin, tối 2.12, sau khi bị 3 người Trung Quốc lừa bán 58 kg vàng cám cho tiệm vàng Ngọc Phát trên đường Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa (Đồng Nai), ông Nguyễn Ngọc Sơn (chủ tiệm vàng) báo với cơ quan công an.

PC45 Công an tỉnh Đồng Nai xác định các nghi can này có khả năng vượt biên qua Campuchia nên nhờ PC45 Công an tỉnh Tây Ninh hỗ trợ điều tra.

Chiều ngày 3.12, tại H.Trảng Bàng, PC 45 Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện xe ô tô BKS 51F- 37388 từ TP.HCM chạy về hướng cửa khẩu Mộc Bài có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra và bắt giữ Ye Guorong và Ye TianJin đang ngồi trên xe ô tô.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Ye TianJin và Ye Guorong khai nhận trong đêm ngày 2.12, đã cùng với 3 người Trung Quốc khác đến tiệm vàng Ngọc Phát lừa bán vàng cám giả với giá 10 tỉ đồng và đang trên đường trốn sang Campuchia.

Sau khi bán được số vàng cám giả Ye TianJin và Ye Guorong được chia 8.800 USD, 2 triệu đồng, 2.250 NDT. Còn 3 đồng bọn đã trốn khỏi VN.

Tối cùng ngày, PC45 Công an Tây Ninh đã bàn giao Ye TianJin và Ye Guorong cho PC45 Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra.

Theo Thanh niên