Bắt 4 đối tượng cuỗm 9 xe máy ở Sài Gòn

VietTimes -- Ngày 13/7, Công an quận Gò Vấp (TP. HCM) đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đặng Quang Huy (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Đinh Vũ Quang Tuấn (19 tuổi, ngụ quận 12), Lê Thanh Luân (19 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) và Hồ Minh Hải (31 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".
Nhóm đội tượng bị bắt.
Nhóm đội tượng bị bắt.

Công an cũng đang tiến hành truy bắt thêm nhiều đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra, khoảng 6h ngày 12/6, một số sinh viên sinh, nhân viên văn phòng sinh sống ở trong dãy nhà trọ ở hẻm 950 Nguyễn Kiệm (phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM) thức giấc để chuẩn bị đi học và đi làm.

Lúc này, mọi người đi xuống tầng trệt để lấy xe máy đi làm, đi học thì hốt hoảng phát hiện nhiều xe máy biến mất.

Nghi ngờ bị trộm nên những người này báo cho những người còn lại, chủ phòng trọ. Qua kiểm tra, mọi người phát hiện mất 9 xe máy các loại nên báo công an.

Nhận tin, Công an phường 3 phối hợp cùng Công an quận Gò Vấp có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, trích xuất camera điều tra làm rõ.

Những người sống ở đây cho biết, căn nhà trọ có 16 phòng với xe máy được dựng dưới tầng trệt. Căn nhà trọ này là nơi ở của nhiều sinh viên và nhân viên văn phòng. Một nạn nhân nghi ngờ vụ nhóm trộm có chìa khóa cửa căn nhà trọ. Vì khi phát hiện thì ổ khóa đã mở, không có dấu hiệu cắt.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Qua truy xét, công an xác định vụ trộm này do do nhóm của Huy nên truy xét đưa về trụ sở. Bước đầu, nhóm khai nhận do không có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Sau khi thăm dò nhiều căn nhà ở quận Gò Vấp thì nhóm thấy dãy nhà trọ nằm trong hẻm 950 đường Nguyễn Kiệm, phường 3 có nhiều xe máy dựng nên chọn nơi này để ra tay.

Khoảng 0h ngày 12/7, Huy, Tuấn, Trần Thanh Vũ (28 tuổi, ngụ quận 1) và My (chưa rõ lai lịch) đi tới dãy trọ nói trên. My đứng ngoài cảnh giới để Vũ dùng chìa khóa mở cổng. Huy cùng Tuấn đi vào lấy 2 xe máy rồi chạy ra ngoài chở My về khách sạn ở đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp.

Sau đó, nhóm tiếp tục quay lại dãy trọ 5 lần khác nhau để trộm thêm 7 xe máy khác. Tổng cộng nhóm trộm được 9 chiếc xe máy đem gửi ở bệnh viện, chung cư ở quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh trong rạng sáng.

Khoảng 6h cùng ngày, Huy gọi cho Hải nói cần bán 2 chiếc xe tay ga hiệu Honda Vision. Hải gọi cho Luân và được người này báo giá là 9 triệu đồng/chiếc. Công an khám xét nơi ở và các nơi đối tượng gửi xe, thu giữ 16 xe máy tay ga các loại.

Công an xác định có 8 chiếc xe trong số 9 chiếc xe bị mất trộm ở dãy nhà trọ nằm trong hẻm 950 đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp.  Ngoài ra, nhóm đối tượng còn khai thực hiện hành loạt vụ trộm cắp xe máy khác trên quận Gò Vấp và 1 số quận huyện khác.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.