Apple vá hơn 300 lỗ hổng quan trọng qua các bản cập nhật mới

Bản cập nhật mới nhất dành cho các hệ điều hành mà Apple vừa phát hành ngày 28/3, có chứa hàng trăm bản sửa lỗi bảo mật nhằm giúp các nền tảng của hãng được an toàn hơn.
Bản cập nhật iOS 10.3 mang đến nhiều cải tiến về tính năng lẫn nâng cao bảo mật
Bản cập nhật iOS 10.3 mang đến nhiều cải tiến về tính năng lẫn nâng cao bảo mật

Theo ghi nhận của 9to5Mac, phiên bản mới nhất của các hệ điều hành của Apple (gồm iOS, macOS, watchOS và tvOS) mang đến tổng cộng gần 350 bản vá lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong thời gian qua.

Bắt đầu với iOS 10.3, bản cập nhật này đi kèm một vài tinh chỉnh nhỏ, CarPlay và một vài tính năng mới như Find my AirPods hay hệ thống tập tin mới của Apple. Bên cạnh đó chúng cũng đi kèm 85 bản vá lỗ hổng bảo mật.

Ví dụ, iOS 10.3 đã khắc phục lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ tấn công gửi hộp thoại “Cannot Open Page” trên trình duyệt Safari. Theo công ty an ninh mạng Lookout, hộp thoại này nhằm đánh lừa người dùng trả tiền để mở khóa trình duyệt Safari của họ.

Một cập nhật khác cho macOS đó là sửa chữa lỗ hổng trong trình duyệt Safari. Cụ thể, khi trình duyệt Safari truy cập đến một trang web HTTPS, macOS sẽ đưa ra một chứng chỉ không hợp lệ và độc hại. Khi người dùng nhấn vào đó sẽ mở cửa hậu cho kẻ tấn công có thể thực hiện các hành vi xấu. Được biết, lỗ hổng này cũng tồn tại trong trình duyệt Chrome của Google nhưng đã được cố định.

Cách đây vài tuần, WikiLeaks đã phát hành báo cáo cho biết CIA đã khai thác lỗ hổng có trong iOS và Mac để cài đặt phần mềm do thám người dùng. Chính vì thế, bản cập nhật mà Apple vừa đưa ra là rất quan trọng cho sự an toàn của người dùng.

Theo Thanh niên

http://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-va-hon-300-lo-hong-quan-trong-qua-cac-ban-cap-nhat-moi-820413.html