Ấn Độ: 88 triệu trâu bò có số định danh như con người

VietTimes -- Sau con người, Ấn Độ đang muốn trâu và bò cũng phải có … chứng minh thư số với một số định danh duy nhất với 12 chữ số. Qua đó, Chính phủ Ấn Độ muốn cải tiến quy trình theo dõi gia súc, quy trình tiêm phòng, sản xuất sữa và các hoạt động chăn nuôi khác.

Ấn Độ sẽ gắn thẻ cho 88 triệu trâu bò để theo dõi mọi hoạt động như tiêm chủng, sinh sản... của chúng

Ấn Độ sẽ gắn thẻ cho 88 triệu trâu bò để theo dõi mọi hoạt động như tiêm chủng, sinh sản... của chúng

Theo báo Ấn Độ Economic Times, chính phủ Ấn Độ đã công bố dự án  mở rộng, trong đó 100.000 chuyên gia kỹ thuật sẽ có nhiệm vụ gắn thẻ cho 88 triệu trâu bò, mỗi con một số nhận dạng duy nhất có 12 chữ số.

Dự án này cũng giống với hệ thống Aadhar, trong đó các công dân được đánh dấu bằng một số định danh duy nhất, và số định danh này sẽ được dùng trong các giao dịch công.

Một khi thẻ đã được gắn cố định bên trong tai của trâu, bò, các chuyên gia kỹ thuật sẽ sử dụng máy tính bảng để cập nhật số lên cơ sở dữ liệu online, cung cấp cho người chủ trâu, bò một chiếc “thẻ sức khỏe gia súc” để theo dõi mọi hoạt động liên quan đến chúng. Tất cả các chi tiết từ việc trâu bò sinh sản, tiêm chủng và dữ liệu của người chủ, sẽ được lưu trong thẻ.

Ấn Độ tuyên bố gần 1 tỷ người dân của đất nước đã có thẻ Aadhar. Và giờ đây, có vẻ Ấn Độ sẽ sử dụng đúng quy trình này đối với trâu, bò.