7 tiêu chuẩn sắc đẹp “kỳ quặc” từ xa xưa không phải ai cũng biết (P2)

VietTimes -- Những điều kỳ lạ từ xa xưa luôn khiến chúng ta tò mò. Tiếp nối phần trước, phần này tiếp tục bật mí những tiêu chuẩn sắc đẹp khá kỳ quặc xuất hiện từ xa xưa.

4. Da nhợt nhạt

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là xu hướng thịnh hành ở Anh vào thế kỷ thứ 18. Để sở hữu một làn da trắng muốt, người phụ nữ đã tận dụng mọi phương pháp, từ đắp phân ngựa khô đến dùng mỹ phẩm. Họ dùng một lượng chì lớn để tạo màu môi và má. Ngoài ra, phụ nữ còn sử dụng bút chì màu xanh để vẽ tĩnh mạch lên mặt, làm nổi bật sự xanh xao, nhợt nhạt.  

5. Răng trắng

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng loại bột có chứa axit sulfuric để tẩy răng. Có thể răng và lớp men răng bị phá hủy sau nhiều lần tẩy nhưng không ít người chịu chơi đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ để cấy răng.  Sau trận chiến Waterloo, răng của những người lính đã chết được sử dụng với mục đích cấy ghép và được các nha sĩ ưa chuộng hơn các loại răng sứ giả.

6. Tóc sáng màu

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Laura - nàng thơ của Petrarch đã từng là hình mẫu lý tưởng của phái đẹp. Phụ nữ thời này đã biết nhuộm tóc theo xu hướng thời trang. Nhưng công đoạn của nhuộm tóc phải mất tới vài ngày. Theo như ghi chép lại, quá trình nhuộm tóc phải trải qua 2 bước. Sau khi bôi thuốc lần một, tóc được ủ trong 2 ngày và xả sạch, 4 ngày tiếp theo tóc được ủ với hỗn hợp tạo màu khác

7. Thắt đáy lưng ong

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Có thể tìm thấy một số mẫu áo nịt bụng trong Thời đại đồ đồng. Đỉnh cao của xu hướng này là thời trị vì của Catherine de Lau Medici: phụ nữ sử dụng áo nịt eo cỡ 10 inch, gây ảnh hưởng khủng khiếp đến các cơ quan nội tạng.

Theo BrightSide