5h chiều 4/12, Thủ tướng họp chỉ đạo xử lý điểm nóng BOT Cai Lậy

VietTimes -- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chiều nay, 4/12, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp về BOT, trong đó có vấn đề trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) và có chỉ đạo Bộ GTVT - theo Zing.

Trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: NDH

Trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: NDH

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã xác nhận thông tin này và cho biết Bộ GTVT đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ việc BOT Cai Lậy lại trở thành điểm nóng trong 5 ngày qua, từ khi thu phí trở lại.

Cụ thể, sau 3 tháng tạm dừng đã thu phí, BOT Cai Lậy đã thu phí trở lại vào sáng 30/11, tuy nhiên, việc này đã vấp phải sự phản đối của người dân và các lái xe. Trong 5 ngày liên tiếp từ 30/11 đến 4/12, BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm để tránh ùn tắc. Thậm chí riêng ngày 2/12, trạm này phải xả trạm gần 20 lần. 

Trước đó, chiều 1/12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, liên quan đến tình hình căng thẳng ở trạm thu phí BOT Cai Lậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể có báo cáo tổng hợp về BOT trình Thường trực Chính phủ. Trong đó, Thủ tướng đặc biệt lưu ý về công trình BOT Cai Lậy, Tiền Giang "để có đánh giá toàn diện và "không để kéo dài tình trạng này" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Hiện tại, đến trưa 4/12, BOT Cai Lậy vẫn đang xả trạm, các xe lưu thông bình thường.