200 triệu iPhone 5G sẽ đổ bộ vào năm 2020

Sau cái bắt tay làm hòa giữa Apple và Qualcomm, tương lai của iPhone 5G bổng trở nên tươi sáng.

Theo phân tích của Ming-Chi Kuo, Apple sẽ sử dụng model 5G của Qualcomm và Samsung để trang bị cho iPhone ra mắt năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc Intel đã bị loại bỏ khỏi kế hoạch ngắn hạn của Apple và năm 2019 không có chiếc iPhone nào dùng kết nối di động thế hệ mới.

iPhone 2019 chưa có kết nối 5G. Ảnh: Pocket-lint.

Chuyên gia này cho rằng Apple lựa chọn giải pháp sử dụng song song 2 nhà cung cấp modem nhằm tránh tình trạng rơi vào thế bị động khi thiếu hụt nguồn cung linh kiện. Ngoài ra, cách làm này cũng cho phép hãng có thể thương lượng về giá bán modem 5G, từ đó có khả năng cắt giảm chi phí sản xuất.

Trước đây, Intel được xem là nhà cung cấp modem 5G duy nhất trên iPhone. Tuy nhiên công nghệ của hãng này vẫn chưa hoàn thiện để kịp sản xuất đại trà. Sự thay đổi đột ngột trong phiên tòa tranh chấp bằng sáng chế của Apple và Qualcomm, sau đó là thỏa thuận cấp phép dài hạn giữa hai bên đã đảm bảo cho tương lai của iPhone 5G.

Kuo cho rằng sản lượng iPhone ra mắt năm 2020 có thể lên đến 200 triệu chiếc để bù đắp cho doanh số dự kiến đạt mức thấp trong năm nay. Với việc iPhone có chuẩn kết nối không dây mới, nhiều người dùng sẽ sẵn sàng nâng cấp thiết bị của họ.

Tuần trước, Chủ tịch Huawei tuyên bố sẵn sàng cung cấp modem 5G cho iPhone, tuy nhiên có vẻ như Apple không thật sự quan tâm đến đề nghị này.

Theo Zing

http://news.zing.vn/200-trieu-iphone-5g-se-do-bo-vao-nam-2020-post939342.html