Bị Nga "làm mất uy” tại Syria, Mỹ châm lửa Ukraine

Bị Nga "làm mất uy” tại Syria, Mỹ châm lửa Ukraine

VietTimes -- Trang RI cho rằng Kiev phải trung lập và chính phủ Ukraine mới cần phải được thiết lập nhanh chóng để Mỹ và các đồng minh NATO không có cơ hội can thiệp quân sự, khiến Thế chiến III có nguy cơ bùng phát. Mỹ lại bị hạ nhục ở Syria trước chiến thắng của quân đội Assad với sự hậu thuẫn của Nga. Nga cho rằng Mỹ đang tìm đến Ukraine để trả thù Nga.
 Mỹ dựng tiền đồn “đấu” Trung Quốc, Đài Loan ở tuyến đầu

Mỹ dựng tiền đồn “đấu” Trung Quốc, Đài Loan ở tuyến đầu Analysis

VietTimes -- Sau phán quyết của Tòa Trọng tài La Haye, các tướng lĩnh Trung Quốc đều tuyên bố cứng rắn về khả năng đáp trả những động thái của Mỹ trên Biển Đông. Nhưng giả thiết việc Bắc Kinh tiến hành một cuộc xung đột phi hạt nhân với Mỹ cũng không giúp Trung Quốc đẩy được Mỹ ra khỏi khu vực.
Cuộc xung đột đẫm máu trên đảo Damanski (phần 2)

Cuộc xung đột đẫm máu trên đảo Damanski (phần 2) Analysis

Trong thời gian xung đột, PLA tăng cường các hoạt động trinh sát có sử dụng máy bay. Phía Liên Xô không triệt phá các hoạt động trinh sát của đối phương, vì cho rằng nếu thấy được thực lực từ phía quân đội Xô viết, PLA sẽ chấm dứt các hoạt động khiêu khích. Nhưng điều đó đã không xảy ra.
Cuộc xung đột đẫm máu trên đảo Damanski. (phần 1)

Cuộc xung đột đẫm máu trên đảo Damanski. (phần 1) Analysis

Nhiều năm về trước, cuộc xung đột biên giới giữa bộ đội biên phòng Xô viết và quân đội Trung Quốc, có nhiều điều ít được biết tới. Bài viết đã tập hợp lại toàn cảnh trận đánh ác liệt này từ những chiến sĩ biên phòng – giới truyền thông quốc tế vẫn gọi là xung đột vũ trang biên giới.
Xe tăng xung trận, Ukraine lại đụng độ ác liệt

Xe tăng xung trận, Ukraine lại đụng độ ác liệt

Kiev hôm qua (10/8) nói rằng họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công hiếm hoi bằng xe tăng của lực lượng ly khai miền đông Ukraine. Nếu đúng là như vậy thì cuộc tấn công trên có nguy cơ phá vỡ lệnh ngừng bắn mong manh và dẫn đến sự leo thang nguy hiểm ở miền đông Ukraine.
Trung Quốc tức giận vì đòn trêu ngươi của Mỹ

Trung Quốc tức giận vì đòn trêu ngươi của Mỹ

Bắc Kinh ngày13/5 đã thể hiện sự tức giận cao độ sau khi có tin Mỹ đang cân nhắc khả năng đẩy mạnh sự hiện diện quân sự ở Biển Đông và đưa máy bay quân sự, tàu hải quân vào khu vực đối đầu với các hành động của Trung Quốc. 
Hải quân Mỹ, Trung ngoại giao bóng rổ, bóng đá?

Hải quân Mỹ, Trung ngoại giao bóng rổ, bóng đá?

Các thuỷ thủ Mỹ và Trung Quốc hôm qua (21/4) đã gặp nhau trên đất Trung Quốc trong cuộc thi đấu thể thao thân thiện nhằm tăng cường niềm tin giữa lúc căng thẳng leo thang vì những đòi hỏi chủ quyền phi lý và thái quá của Bắc Kinh ở Biển Đông.
Quân ly khai đánh sát Mariupol, Ukraine nguy cấp?

Quân ly khai đánh sát Mariupol, Ukraine nguy cấp?

Kiev hôm qua (9/3) cáo buộc lực lượng ly khai đã tấn công vào các cứ điểm của quân chính phủ gần thành phố chiến lược Mariupol. Nếu thông tin này được xác nhận là chính xác, đây sẽ là một tín hiệu nguy hiểm cho tình hình Ukraine.