Video: Không quân Nga gia tăng cường độ không kích tại Syria

VietTimes -- Không quân Nga bắt đầu gia tăng mật độ không kích từ căn cứ không quân từ Hmeymim Jableh (Latakia) đạt gần đến số lượng các cuộc tập kích đường không, được thực hiện trước khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực ở Syria.

Video: Không quân Nga gia tăng cường độ không kích tại Syria

Theo tin từ phóng viên Arab Source tại Damascus, số lượng các cuộc không kích được thực hiện bởi lực lượng không quân Nga tăng gấp đôi trong ba tuần qua do sự IS và Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) gia tăng các hoạt động tấn công trên các địa bàn chiến lược.

Các nguồn tin địa phương bên trong thành phố ven biển Jableh cho biết đường giao thông về hướng sân bay quân sự Hmeymim tắc nghẽn nặng nề do nhiều đoàn xe vận tải chở vũ khí trang bị Nga đang dồn về chuẩn bị cho các cuộc tấn công chống khủng bố.
Một nguyên nhân khác khiến không quân Nga buộc phải tăng cường không kích là lệnh ngừng bắn trên toàn quốc đang trên bờ vực của thất bại do sự cứng rắn của phe đối lập được hậu thuẫn từ nước ngoài khiến các cuộc đàm phán về Syria tại Geneva lại rơi vào bế tắc.

Sáng ngày 24.04.2016, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã xé bỏ thỏa thuận ngừng bắn ở thành phố Aleppo, triển khai cuộc tấn công vào tuyến phòng thủ quân đội Syria tại quận Al Rashideen huyện và khu phố Al-Assad.

Máy bay ném bom Su-34 Nga không kích làng Al-Qasimiyah trên vùng nông thôn phía Tây Aleppo

NT