Video chó thật ‘đấu’ với chó robot

Dù nhỏ hơn 10 lần nhưng chú chó Alex vẫn không sợ hãi con chó robot Spot từng được giới thiệu cho quân đội Mỹ, qua clip của IEEE Spectrum.

Video chó thật ‘đấu’ với chó robot

The Verge ngày 29.2 cho biết chú chó Alex của nhà sáng lập Google là ông Andy Rubin, từng nắm mảng robot của Google. Trong clip mới tung lên mạng ngày 27.2, chú chó Alex nhỏ bé tỏ ra không sợ chó robot to lớn dềnh dàng đang được điều khiển từ xa. Chó Alex xông vào sủa inh ỏi và thậm chí còn rượt chó robot đang nhún nhảy chẳng giống chó tí nào.

Chó robot Spot là 1 trong 2 mẫu chó robot thuộc dự án Boston Dynamics của Google, trình làng cho quân đội Mỹ thử nghiệm để xem có dùng vào chiến tranh tương lai được hay không. Sau một thời gian thử nghiệm, quân đội đã chê cho robot khi nói nó quá ồn ào (chạy bằng động cơ diesel), không có tài đánh hơi hay nhìn xa như chó nghiệp vụ v.v. Spot thì hạy bằng pin êm hơn nhưng quân đội Mỹ cũng không mặn mà. Và nay các kỹ sư Google đành đem nó ra thử nghiệm như món đồ chơi công nghệ cao.

Còn với chú chó Alex thì Spot là mối đe dọa với chú, dù chẳng sủa hay cắn chú được.

Xem chó robot và chó thật “giao chiến”:

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.