Tướng Nga thiệt mạng tại Syria do có rò rỉ thông tin cho IS

Thông tin điều tra sơ bộ của Syria về cái chết của tướng Nga Valery Asapov tại Syria đã xác nhận có sự rò rỉ thông tin cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), nguồn tin từ cơ quan an ninh Syria cho biết.

Tướng Asapov là quân nhân Nga mới nhất thiệt mạng tại chiến trường Syria

Tướng Asapov là quân nhân Nga mới nhất thiệt mạng tại chiến trường Syria

"Kết quả cuộc điều tra sơ khởi về cái chết của tướng Asapov tại Deir ez Zor cho thấy có sự rò rỉ thông tin về vị trí của tướng Nga cho bên đã tiến hành bắn phá", nguồn tin nói.

Theo ông, hiện tại cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trước đó nói rằng, cái chết của tướng Nga tại Syria là cái giá mà Nga phải trả cho sự hai mặt của Mỹ trong việc giải quyết khủng hoảng tại khu vực.

Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh Liên bang Franz Klintsevich nói với hãng tin Sputnik rằng vụ ám sát tướng Asapov tại Syria đã trở nên khả thi vì sự phản bội. Theo ông, những kẻ phản bội đang bị truy lùng, chúng nhất định sẽ bị phát hiện trong tương lai gần.

"Có những dữ liệu chính xác cho biết rằng đó là sự bội tín… Những tên phản bội sẽ bị truy lùng, nhất định sẽ tìm thấy chúng trong tương lai gần", thượng nghị sĩ tuyên bố.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, người lãnh đạo nhóm cố vấn cao cấp của Nga, Trung tướng Asapov đang có mặt tại điểm tham mưu của quân đội Syria, trợ giúp các chỉ huy Syria điều hành hoạt động giải phóng thành phố Deir ez-Zor. Do hậu quả từ vụ bắn pháo đột kích của các chiến binh, Trung tướng Asapov đã bị thương nặng vì quả mìn nổ.

Mỹ đã bác bỏ cáo buộc của phía Nga về sự liên quan đến cái chết của tướng Asapov.

Theo Sputnik