close Đăng nhập
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: EPA)

NATO muốn đàm phán chính thức với Nga

Ngày 28/1, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg xác nhận rằng liên minh này đang thảo luận việc mở lại kênh đàm phán chính thức với Nga sau khi mối quan hệ giữa hai bên bị "đóng băng" sau cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine nổ ra hồi tháng 4/2014.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu (trái) và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một cuộc họp tại trụ sở của Liên minh ở Brussels - Bỉ hôm 30-11. Ảnh: Reuters

NATO hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ "trọn gói"

Các thành viên NATO hôm 18-12 đồng ý gửi máy bay và tàu đến Thổ Nhĩ Kỳ để tăng cường hệ thống phòng không của Ankara ở khu vực biên giới với Syria.
Ngoại trưởng Montenegro Igor Luksic (trái) và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp báo hôm 2-12 Ảnh: REUTERS

NATO lại thách thức Nga

Sau khi ra mặt bênh vực Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ bắn hạ máy bay ném bom Su-24, NATO có thêm động thái chọc giận Nga khi mời Montenegro gia nhập hôm 2-12. Đây là lần mở rộng đầu tiên của liên minh quân sự hiện gồm 28 thành viên kể từ năm 2009.
Tổng thư ký NATO Stoltenberg

Nga-NATO lại đối đầu nảy lửa

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (28/5) đã nổi giận phản pháo cáo buộc gần đây của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg về việc Moscow tiến hành các cuộc tập trận bất ngờ làm vỏ bọc để triển khai quân và vũ khí đến Ukraine.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

NATO tuyên bố phũ phàng, Kiev “chết sững”

Chính quyền Kiev chắc hẳn sẽ không tránh khỏi cảm giác “chết sững” trước những phát biểu phũ phàng của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra ngày hôm qua (13/3). Theo đó, ông này khẳng định cuộc khủng hoảng ở Ukraine nằm ngoài trách nhiệm của NATO.