close Đăng nhập
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại Liên, Trung Quốc.

Bình Nhưỡng có dùng hạt nhân làm “lợi thế bất đối xứng” với Bắc Kinh?

VietTimes -- Tiến sĩ Corey Bell tại đại học Melbourne đã phân tích rất nhiều khía cạnh trong mối quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên và đưa ra một cái nhìn tổng quan về mối quan hệ này. Ông cho rằng rất có thể Bình Nhưỡng sẽ sử dụng lợi thế bất đối xứng để thay đổi hiện trạng ngoại giao của mình với Bắc Kinh.
Ít ai có thể hình dung cuộc gặp lịch sử này từ thời điểm một năm trước

Ông Kim Jong Un thắng trận đầu trong ván cờ quyền lực

Với cú bắt tay lịch sử với tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore ngày 12/06/2018, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thực hiện được bước thứ nhất trong tham vọng của ông nội Kim Nhật Thành: Nước Cộng hòa Nhân dân Triều Tiên được thế giới công nhận như là một thành viên thực thụ 70 năm sau ngày thành lập.
Cảnh chen chúc trên xe buýt Triều Tiên

Những hình ảnh Kim Jong-un không muốn để lọt ra ngoài biên giới Triều Tiên

VietTimes -- Cuộc sống ở Triều Tiên luôn là đề tài thu hút cộng đồng các quốc gia phát triển khi những thông tin về đất nước này luôn chỉ xuất hiện nhỏ giọt. Tuy nhiên, những hình ảnh dưới đây đã hé lộ một phần chân thực cuộc sống thật của người Triều Tiên. Ở đó, truyền thống văn hóa được "bảo quản" cẩn trọng.

Chủ tịch Kim Nhật Thành và Yakov Novichenko

Clip: Sỹ quan Nga từng cứu Chủ tịch Kim Nhật Thành

Năm 1946, xảy ra vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành trong một cuộc mít tinh. Một sĩ quan - quân nhân tình nguyện Liên Xô có mặt ở đó đã nhặt quả lựu đạn ném vào ông và nằm đè lên. Quả lựu đạn phát nổ, nhưng may mắn sỹ quan Nga chỉ mất một tay