Tân Mai Group và các thương vụ “30 - 70”

Tân Mai Group và các thương vụ “30 - 70”

VietTimes -- Điểm chung tại nhiều dự án bất động sản do Tân Mai Group đầu tư là việc doanh nghiệp này tham gia góp quyền thuê, quyền sử dụng đất để nắm giữ 30% vốn trong liên doanh. Trong khi đối tác sẽ góp 70% vốn bằng tiền mặt để đầu tư xây dựng dự án.
Cổ đông DRH, anh là ai?

Cổ đông DRH, anh là ai?

VietTimes – Có vẻ như những nhà đầu tư tham gia lần phát hành cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn lên 490 tỷ đồng của CTCP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (HSX: DRH) đều là chỗ thân quen…
Cổ phiếu TTF bị kiểm soát đặc biệt, trách nhiệm thuộc về ai?

Cổ phiếu TTF bị kiểm soát đặc biệt, trách nhiệm thuộc về ai?

Từ chỗ là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư săn đón, giờ thì bán không ai mua, từ chỗ làm ăn có lãi đến bất ngờ báo lỗ hàng nghìn tỷ đồng, mọi chuyện đảo lộn trong vòng chưa đầy 1 tháng. Vậy thì ai, hay đơn vị nào đã để cổ phiếu TTF rơi vào diện bị kiểm soát đặc biệt và gây thua lỗ cho hàng nghìn nhà đầu tư?
Gỗ Trường Thành lộ “sai lệch nghiêm trọng”, ngân hàng nào đang “run”?

Gỗ Trường Thành lộ “sai lệch nghiêm trọng”, ngân hàng nào đang “run”? Analysis

VietTimes – Sẽ không chỉ riêng nhà đầu tư đã trót bỏ tiền vào cổ phiếu TTF cảm thấy sốc. Những “sai lệch nghiêm trọng” liên quan đến hàng tồn kho và nợ khó đòi ở Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành chắc chắn cũng sẽ khiến các ngân hàng cấp vốn cho doanh nghiệp này “mất ăn mất ngủ”.