Trung Quốc tập trận "tình huống lâm chiến thực" ở Biển Đông

Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành những cuộc tập trận với những khoa mục được nâng cấp theo hướng phù hợp với những điều kiện chiến đấu thực tế. Theo tờ báo của quân đội Trung Quốc ngày 17/4, mục tiêu nhằm tăng cường hiệu năng chiến đấu của hải quân nước này.

Chiến hạm Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển gây căng thẳng khu vực

Chiến hạm Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển gây căng thẳng khu vực

Reuters trích dẫn tờ quân giải phóng Trung Quốc cho biết, loạt tập trận mới này đã được phát động từ ngày 7/4, bao gồm các phương án tác chiến mới như chiến đấu trong môi trường điện từ. Trước đó, các đơn vị tàu chiến cũng đã tiến hành các bài tập chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, tập hoạt động khi tầm nhìn bị thu hẹp, tập bay thấp và nhanh đối với các phi công.

Tờ báo trích lời một sĩ quan chỉ huy xác định rằng các tình huống phức tạp đề xuất trong các bài tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng tác chiến của các đơn vị hải quân và không quân Trung Quốc. Tuy nhiên, tờ báo không cho biết là các cuộc tập trận diễn ra cụ thể ở khu vực nào trên Biển Đông.

Tờ báo Trung Quốc còn hăm dọa rằng sắp tới đây, sẽ có những bài tập tấn công trên biển trong vòng 24 tiếng đồng hộ liên tục, tập phòng thủ không phận ở một độ cao tối thiểu cũng như các chiến thuật quân sự khác.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có những bài tập phối hợp tác chiến với các đơn vị quân đội khác như lực lượng phụ trách cảnh báo sớm trên không, chiến hạm trên biển và các hệ thống phòng không trên bờ.

Thông tin về các cuộc tập trận trên đây được đưa ra trong bối cảnh một số quan sát viên không loại trừ khả năng Trung Quốc làm càn, xua lực lượng đánh chiếm các bãi đá đang nằm trong tay các láng giềng. Một trong những mục tiêu tiềm tàng được cho là Bãi Cỏ Mây, hiện do khoảng một chục lính thủy quân lục chiến Philippines trấn giữ.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm