Trung Quốc: Rúng động vụ án nữ cảnh sát trẻ tống tiền 9 người tình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ ngày 11/3, vụ án một nữ cảnh sát trẻ đẹp ở Giang Tô bị nhận án 13 năm tù vì tống tiền 9 người tình trong đó có 8 quan chức đã gây chấn động dư luận Trung Quốc.  
Vụ án nữ cảnh sát 9x tống tiền 9 người tình đang gây rúng động dư luận Trung Quốc (Ảnh: Dwnews).
Vụ án nữ cảnh sát 9x tống tiền 9 người tình đang gây rúng động dư luận Trung Quốc (Ảnh: Dwnews).

Theo truyền thông Trung Quốc, nữ cảnh sát 9x này đã quan hệ tình ái với một loạt cán bộ công chức rồi thực hiện hành vi tống tiền. Bản phán quyết của Tòa án nhân dân huyện Quán Nam, thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô được lan truyền trên mạng gây xôn xao về tính chân thực, sau đó đã được các cơ quan địa phương liên quan xác nhận đây là tài liệu thật, vụ án “nữ cảnh sát 9x tống tiền 9 người tình” là có thật, đã được xét xử vào tháng 12 năm ngoái. Dư luận xã hội Trung Quốc rất quan tâm đến việc xử lý các quan chức sa đọa trong vụ này.

Một bức ảnh lan truyền được cho là Hứa Diễm (Ảnh: toutiao).

Một bức ảnh lan truyền được cho là Hứa Diễm (Ảnh: toutiao).

Đàn bà dễ có mấy tay...

Theo bản án, Hứa Diễm, sinh năm 1994, nữ cảnh sát thuộc Chi cục Hải Châu thuộc Cục Công an thành phố Liên Vân Cảng, “đã có quan hệ nam nữ không chính đáng cùng lúc, liên tục với nhiều người từ giữa tháng 3/2014 đến tháng 4/2019; sau đó lấy cớ bị người nhà phát hiện đến tìm những người tình này gây chuyện, dùng các lý do cần tiền mua nhà, phá thai, bồi thường chia tay, lợi dụng tâm lý các cán bộ công chức nhà nước sợ lộ chuyện ảnh hưởng đến công tác, gia đình và dfanh dự.. để tống tiền 9 người tổng cộng 3,726 triệu Nhân dân tệ”. Tòa án phán quyết Hứa Diễm đã phạm tội tống tiền, bị kết án 13 năm tù và bị phạt tiền 5 triệu NDT (tương đương 17,5 tỷ VND).

Theo truyền thông, Hứa Diễm lợi dụng sắc đẹp của mình, trong thời gian công tác tìm cách tiếp xúc với những người lãnh đạo trực tiếp rồi lên giường cùng họ. Hầu hết các quan chức mà cô ta chủ động tiếp cận đều dính bẫy tình ái, mà không ngờ đó là “bông Hồng có gai”, một người đẹp đầy mưu mô thủ đoạn với trái tim hiểm độc...

Trong số 9 người có quan hệ tình ái không chính đáng với Hứa Diễm rồi bị cô ta tống tiền, có 8 người là cán bộ công chức nhà nước, bao gồm: 3 đồn trưởng cảnh sát thuộc Cục Công an huyện Quán Vân, 1 người là Cục phó Công an huyện Quán Vân; 4 người còn lại là các ông Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện bảo vệ phụ nữ và trẻ em huyện, Hiệu trưởng Trường tiểu học A, Phó Giám đốc Bệnh viện thị trấn B, 1 người là nhân viên giữ kho thuốc bệnh viện, chỉ có 1 người không phải là công chức.

Một bức ảnh lan truyền được cho là Hứa Diễm trong đồng phục cảnh sát (Ảnh: 163.com).

Một bức ảnh lan truyền được cho là Hứa Diễm trong đồng phục cảnh sát (Ảnh: 163.com).

Bị cáo Hứa Diễm đã nhận án tù và bị phạt số tiền khổng lồ, nhưng dư luận rất quan tâm liệu 8 cán bộ đảng viên là quan chức, công chức kia có bị trừng phạt hay không. Phóng viên trang Fengmian đã gọi điện tới các cơ quan liên quan để tìm hiểu. Kết quả: nhân viên của Cục Công an huyện Quán Vân cho biết những người bị tống tiền đều đã bị xử lý, nhưng “kết quả cụ thể không rõ”; Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quán Vân chuyển văn bản trả lời của Ủy ban kiểm tra kỷ luật: “Các công chức liên quan đã bị xử lý, nhưng không tiện công bố kết quả cụ thể trong thời gian này ”; tới đêm muộn ngày 12/3, Tân Hoa xã phát đi bản tin nói 7 quan chức liên quan vụ án đều đã bị xử lý kỉ luật cách chức trong, ngoài đảng...

Tống tiền hơn 3,7 triệu NDT từ 9 quan chức

Bản án hình sự số 166/2020 ngày 29/12/2020 của Tòa án nhân dân huyện Quán Nam được lưu hành trên mạng cho thấy, bị cáo Hứa Diễm, sinh ngày 14/10/1994 tại huyện Quán Vân, tỉnh Giang Tô, tốt nghiệp đại học, vốn là cảnh sát của Chi cục Hải Châu thuộc Cục Công an thành phố Liên Vân Cảng.

Bản luận tội của Viện kiểm sát huyện Quán Nam cáo buộc, trong thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 4/2019, Hứa Diễm có quan hệ tình ái bất chính với nhiều người trong đó có các quan chức nhà nước cùng lúc hoặc không gián đoạn, sau đó dùng người thân tìm đến họ để gây rối, lấy các lý do phá thai, phí chia tay, nắm được điểm yếu các cán bộ công chức sợ ảnh hưởng đến công việc, gia đình, danh tiếng nếu bị phanh phui nên đã tống tiền thành công 9 người tổng số 3,726 triệu NDT.

Người này cũng được cho là Hứa Diễm (Ảnh: 163.com).

Người này cũng được cho là Hứa Diễm (Ảnh: 163.com).

Bản án của Tòa án cho thấy từ tháng 3/2014 đến tháng 1/2015, Hứa Diễm đã có quan hệ tình dục bất chính với Tôn X, Đồn trưởng cảnh sát Nam Cương và đòi Tôn đưa 1 triệu NDT; từ tháng 5/2014 đến tháng 8, Hứa Diễm có quan hệ tình dục bất chính với Chu Ất, khi đó là Đồn trưởng cảnh sát Thị Trang và đòi Chu 100.000 NDT; từ tháng 6/2016 đến tháng 8/2016, Hứa Diễm đã có quan hệ tình dục bất chính với Khấu X, Cục phó Công an huyện Quán Vân và đòi 200.000 NDT; từ tháng 6 đến tháng 7/2016, có quan hệ tình dục bất chính với Trần X Giáp, Chủ tịch Công đoàn của Bệnh viện Phụ sản và Trẻ em huyện rồi đòi 108.000 NDT; từ tháng 9 đến tháng 12/2016, Hứa Diễm có quan hệ tình dục bất chính với Quan X, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung tâm ở thị trấn rồi đòi 450.000 NDT; từ tháng 5 đến tháng 6/2017, Hứa Diễm có quan hệ tình dục bất chính với Lam X, Phó giám đốc Trung tâm Y tế và đòi 150.000 NDT; từ tháng 7/2017 đến tháng 8, Xu có quan hệ tình dục bất chính với Từ X, một nhân viên kho thuốc của Trung tâm Y tế Thị trấn và yêu cầu 298.000 NDT; từ tháng 3/2018 đến tháng 4/2019, Hứa Diễm có quan hệ tình dục bất chính với Lưu X Ất lúc đó là Phó Cục trưởng Chi cục CA Hải Châu của Công an thành phố Liên Vân Cảng, sau đó cô ta yêu cầu Lưu đưa tổng cộng 1,08 triệu NDT với lý do trả tiền cọc mua nhà, bồi thường khi phá thai và bồi thường khi chia tay..v.v.. (Các người liên quan đã được đổi tên).

Ảnh Uông X chụp nhân sinh nhật đầu năm nay bị đạo và bị coi là Hứa Diễm (Ảnh: Dwnews).

Ảnh Uông X chụp nhân sinh nhật đầu năm nay bị đạo và bị coi là Hứa Diễm (Ảnh: Dwnews).

Bị kết án 13 năm tù và phạt 5 triệu Nhân dân tệ

Tòa án nhân dân huyện Quán Nam cho rằng bị cáo Hứa Diễm đã nhiều lần sử dụng các biện pháp đe dọa hoặc cưỡng bức để tống tiền và tài sản của người khác nhằm mục đích chiếm hữu bất hợp pháp, số tiền lên tới 3,726 triệu NDT. Số tiền này rất lớn và hành động của ả đã cấu thành tội tống tiền. Hứa Diễm bị kết án 13 năm tù về tội tống tiền và nộp phạt 5 triệu NDT, tòa án đã thu hồi khoản thu nhập bất hợp pháp 3,726 triệu NDT của bị cáo.

Phóng viên trang Fengmian lưu ý rằng bản án cho thấy khoản Hứa Diễm tống tiền cao nhất là 1,28 triệu Nhân dân tệ, nạn nhân là “Lưu X Ất”. Từ tháng 3/2016 đến tháng 5/2016, ông ta là Đồn trưởng cảnh sát Lộ Nam, Chi cục công an Hải Châu của Công an thành phố Liên Vân Cảng. Từ tháng 3/2018 đến tháng 4/2019, Lưu được thăng chức làm Phó Cục trưởng Chi cục CA Hải Châu.

Vào ngày 5/6/2019, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật huyện ủy Quán Nam đã ban hành một thông báo “Thẩm tra và điều tra” cho thấy Lưu Tương Binh, nguyên đảng ủy viên kiêm Phó Cục trưởng Chi cục Hải Châu thuộc Công an thành phố Liên Vân Cảng, đã bị xem xét kỷ luật và giám sát điều tra. Trong báo cáo này, lý lịch của Lưu Tương Binh cho thấy từ tháng 7/2014 đến tháng 9/2017, ông ta giữ chức vụ Đồn trưởng cảnh sát Lộ Nam thuộc Chi cục Hải Châu thuộc Cục Công an thành phố Liên Vân Cảng, trùng với chức vụ của “Lưu X Ất”.

Uông X, nạn nhân vụ đạo ảnh cùng bức ảnh cô bị mạo danh (Ảnh: Dwnews).

Uông X, nạn nhân vụ đạo ảnh cùng bức ảnh cô bị mạo danh (Ảnh: Dwnews).

Vào ngày 18/6/2020, một báo cáo trên trang web của Ủy ban Giám sát quốc gia - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã tiết lộ chi tiết trường hợp của Lưu Tương Binh. Theo báo cáo, vào ngày 1/5/2019, Lưu Tương Binh, Phó Cục trưởng Chi cục Hải Châu thuộc Cục Công an thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, đã bị tố giác. Đơn tố giác nói Lưu nhiều lần nhận tiền hối lộ của các đối tượng do ông ta quản lý, dung túng cho họ mở sòng bạc, có vấn đề tác phong nghiêm trọng. Vào tháng 6/2019, Lưu Tương Binh đã bị thẩm tra và điều tra, bị khai trừ khỏi đảng và cơ quan công quyền vào tháng 9 cùng năm. Tháng 1/2020, Tòa án nhân dân huyện Quan Nam đã kết án Lưu Tương Binh 2 năm 6 tháng tù vì tội nhận hối lộ. Như thế là, trong số 8 quan chức, công chức có quan hệ tình ái ngoài hôn nhân với Hứa Diễm, có một người cũng đã nhận án tù vì tội nhận hối lộ; một phần số tiền này được ông ta đưa cho Hứa Diễm khi bị ả tống tiền.

Vụ án Hứa Diễm đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng Internet Trung Quốc. Theo nội dung bản án, Hứa Diễm từng đòi và nhận được 1 triệu NDT từ Tôn X, một đồn trưởng cảnh sát, khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ “quan chức nhỏ sao có nhiều tiền như vậy”. Sự phẫn nộ của cư dân mạng chủ yếu hướng đến tình trạng tham nhũng trong quan trường Trung Quốc.

Bản phán quyết của Tòa án huyện Quán Nam lan truyền trên mạng (Ảnh: Dajiang).

Bản phán quyết của Tòa án huyện Quán Nam lan truyền trên mạng (Ảnh: Dajiang).

Người không liên quan bị vạ lây vì đạo ảnh

Vụ việc chưa dừng ở đây, theo Quang Minh Nhật báo ngày 14/3, gần đây, một số trang mạng đã đăng tải một bức ảnh một thiếu nữ khi đưa nội dung liên quan đến "Vụ án nữ cảnh sát tống tiền 9 người tình", khiến người đọc tin rằng người trong ảnh là chính nữ cảnh sát Hứa Diễm.

Ngày 13/3, một cô gái tên Uông X ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam đã đăng một video lên tài khoản Weibo cá nhân của mình, nói rằng bức ảnh cá nhân mà cô đăng trên Moments trước đó đã bị lấy ghép vào "Vụ án nữ cảnh sát 9x tống tiền 9 người tình” và đã được lan truyền trên Weibo, Tieba và các nền tảng khác. Trước tình hình này, Uông X đã báo cảnh sát.

Vào tối ngày 14/3, cô Uông đã đăng lại trên Weibo cá nhân bức ảnh được cô đưa lên Moments vào ngày sinh nhật cô hôm 20/1/2021 và không đăng trên các nền tảng khác, không rõ làm thế nào các bức ảnh bị lộ ra. Uông X nói đã báo cảnh sát và vụ việc đang được tiếp tục xử lý. “Tôi mong mọi người ngừng đăng lại ảnh của tôi và tôi mong những người ăn cắp ảnh của tôi có thể xin lỗi tôi”. Uông X nói, đối với những người phỉ báng, cô sẽ sử dụng vũ khí pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cô.