Trung Quốc đang thắt chặt an ninh ở thành phố Hàng Châu

VietTimes -- Tuyền thông Mỹ cho hay, những ngày này, thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, đã gần như trở thành một thành phố vắng vẻ khi các cửa hàng đóng cửa và người ta tăng cường kiểm tra an ninh để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G-20.
Trung Quốc đang thắt chặt an ninh ở thành phố Hàng Châu.
Trung Quốc đang thắt chặt an ninh ở thành phố Hàng Châu.

Trung Quốc đang chi 10 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,5 tỷ đôla, chỉ riêng cho các phiếu giảm giá du lịch để khuyến khích người dân thành phố đi thăm các điểm du lịch ở những nơi khác và để giảm ùn tắc giao thông.

Các đường cao tốc xung quanh địa điểm G-20 đã hầu như trống rỗng, chỉ có vài chiếc xe.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo thế giới từ 20 quốc gia đã đặt chân đến thành phố ở miền nam Trung Quốc để tham gia hội nghị thượng đỉnh sẽ tập trung vào đổi mới và vai trò ngày càng tăng của Trung Quốc trong nền kinh tế thế giới.

Trong số các khách mới  quan trọng đến đến Hàng Châu có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng hàng loạt nguyên thủ quốc gia của nhiều nước.

Củng cố sự phục hồi kinh tế và chống việc doanh nghiệp lách thuế là những nội dung lớn trong chương trình nghị sự của các chính trị gia tham gia hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày.