Trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không vận chuyển ma tuý vì chưa đủ cơ sở khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không vì chưa đủ cơ sở khởi tố; đồng thời khởi tố vụ án này để mở rộng điều tra, xử lý những người liên quan.
Trong 4 vali của các tiếp viên, ngoài các vật dụng cá nhân, có 327 tuýp kem đánh răng (157 tuýp chứa hơn 11kg ma túy) và 17 chai nước súc miệng.
Trong 4 vali của các tiếp viên, ngoài các vật dụng cá nhân, có 327 tuýp kem đánh răng (157 tuýp chứa hơn 11kg ma túy) và 17 chai nước súc miệng.

Trao đổi với báo chí chiều 22/3, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an, đã thông tin liên quan đến vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines mang 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Trong nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiến hành khởi tố vụ án "Vận chuyển trái phép chất ma túy" liên quan 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, để tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét, xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật.

Cùng với đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines trong vụ vận chuyển 11kg ma tuý, vì chưa đủ cơ sở khởi tố. Các tiếp viên này gồm: Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Đặng Phương Vân và Võ Tú Quỳnh.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, sáng 16/3/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg chứa trong 4 vali của các tiếp viên Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân, Đặng Phương Vân và Võ Tú Quỳnh có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ngoài các vật dụng cá nhân, có 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng. Trong số 327 tuýp kem đánh răng nêu trên, có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57g ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17/3/2023, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra bước đầu xác định, khi 4 tiếp viên hàng không này đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt nhờ chuyển hàng tiêu dùng về cho người nhà. Hàng nhờ vận chuyển là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý. Do vậy, hiện chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự đối với 4 tiếp viên này./.