Tham dự hội nghị có ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, lãnh đạo các phòng chức năng cùng đại diện các đơn vị bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn thành phố.
Hội nghị triển khai việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học.
Mục đích kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh.
Các bếp ăn tập thể, căngtin, dịch vụ ăn uống trong trường học sẽ được kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến; Hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản thực phẩm...
Thông qua kiểm tra lần này còn đánh giá việc thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với những cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng các sản phẩm thức ăn.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP xác định tính chất của đợt kiểm tra phải bảo đảm tính khách quan, chính xác, đúng quy trình và thủ tục theo luật định, không làm cản trở hoạt động bình thường của trường học, đơn vị.
Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cán bộ quản lý trường học trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tại buổi hội nghị, ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm cùng lãnh đạo các phòng chức năng đã có giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của các đơn vị bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn thành phố.