TP.HCM xóa 3 quy hoạch khu công nghiệp “treo”

VietTimes – Đó là quy hoạch các khu công nghiệp Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), khu công nghiệp Phước Hiệp và khu công nghiệp Bàu Đưng (huyện Củ Chi). UBND TP HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho xóa quy hoạch khu 3 công nghiệp này khỏi danh mục quy hoạch khu công nghiệp tại TP.HCM.

Quy hoạch khu công nghiệp Xuân Thới Thượng đã "treo" suốt nhiều năm

Quy hoạch khu công nghiệp Xuân Thới Thượng đã "treo" suốt nhiều năm

UBND huyện Củ Chi và UBND huyện Hóc Môn cũng được giao nhiệm vụ lập điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới trên quy hoạch khu công nghiệp sẽ kiến nghị xóa này, để hình thành quy hoạch mới theo hướng duy trì điểm dân cư nông thôn hiện hữu và đất sản xuất nông nghiệp.

Trước đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã đền nghị xóa quy hoạch cụm công nghiệp Tân Quy A, khu công nghiệp hóa dược Phước Hiệp, khu công nghiệp Bàu Đưng tại huyện Củ Chi.

Lý do vì quy hoạch các khu, cụm công nghiệp này ban hành từ lâu nhưng không triển khai được, tác động xấu tới đời sống của người dân trong khu vực trong việc chuyển mục đích đất ở, xây nhà, tách thửa...

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.