“Tôi thấy ông Nguyễn Thanh Nghị, ông Nguyễn Xuân Anh rất xứng đáng!”

Đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm – đoàn Đại biểu Sóc Trăng cho rằng nhiều lãnh đạo trẻ rất xứng đáng nhưng với những trường hợp lợi dụng là con lãnh đạo mà làm sai quy trình bổ nhiệm thì nên mạnh dạn xử lý.
Hai Bí thư tỉnh thành ủy trẻ nhất Việt Nam hiện nay
Hai Bí thư tỉnh thành ủy trẻ nhất Việt Nam hiện nay

PV: Thưa ông, thời gian vừa qua có nhiều lãnh đạo trẻ được bổ nhiệm khiến cho dư luận khá ồn ào. Cá nhân ông nhận định thế nào về việc “trẻ hóa cán bộ”?

Tôi  đánh giá rất cao đội ngũ cán bộ trẻ. Các chính sách của Đảng và Nhà nước cũng  khuyến khích trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Các cán bộ có năng lực, học vấn thì nên tạo điều kiện để họ phát triển.

PV:  Có một số lãnh đạo trẻ được bổ nhiệm lại là con của một lãnh đạo cấp trên của địa phương đó. Ông đánh giá gì về điều đó?

Theo ý kiến cá nhân tôi tôi, đối với các trường hợp được bổ nhiệm đúng quy trình  thì không vấn đề gì, thậm chí nên khuyến khích đối với đội ngũ lãnh đạo trẻ. Dù đó là “con ông cháu cha” hay không thì cứ có trình độ là tuyển dụng. Còn đối với những trường hợp là con lãnh đạo lợi dụng bổ nhiệm sai quy trình thì nên mạnh dạn xử lý.

“Tôi thấy ông Nguyễn Thanh Nghị, ông Nguyễn Xuân Anh rất xứng đáng!” ảnh 1
Đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm

PV: Đối với đội ngũ lãnh đạo trẻ vừa được bổ nhiệm tại nhiều địa phương, ông đánh giá gì về họ?

Vừa qua có nhiều cán bộ trẻ được bổ nhiệm. Qua tìm hiểu tôi thấy họ rất xứng đáng.Ví dụ như Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị hay ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đều là những người rất xứng đáng. Họ có lý lịch học hành rất đàng hoàng và quy trình bổ nhiệm cũng không gây điều tiếng gì.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm sinh năm 1972. Dân tộc: Hoa . Quê quán: Thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề , Sóc Trăng. Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ khoa học quản trị kinh doanh

Nghề nghiệp, chức vụ (hiện tại): Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Trần Liên Hưng, Ủy viên Ủy ban MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Theo Infonet