Chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan: hữu nghị trên miệng, thực chất bế tắc!

Chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan: hữu nghị trên miệng, thực chất bế tắc!

VietTimes -- Ngày 13 tháng 11 năm 2019, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chào đón Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đến thăm. Hai bên đã trao đổi về nhiều vấn đề như ngừng bắn ở biên giới Syria và khắc phục tình trạng quan hệ giữa hai nước đã rơi vào điểm thấp nhất trong nửa thế kỷ qua. Bất chấp sự khác biệt nghiêm trọng giữa hai nước trong một loạt vấn đề, ông Trump đã ca ngợi Erdogan và tuyên bố ông là “siêu fan” của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, nói cuộc gặp giữa hai người là “thú vị và hiệu quả”.
Nga buộc Mỹ cùng "khiêu vũ" ở Syria

Nga buộc Mỹ cùng "khiêu vũ" ở Syria

Một số nhà phân tích nghi ngờ thiện chí của Nga trong nỗ lực tìm kiếm hoà bình cho Syria, nơi Moscow và Washington đang ra sức củng cố một thoả thuận ngưng bắn cục bộ cho thành phố Aleppo. Họ cho rằng mục tiêu chính của Điện Kremlin là nâng cao vị thế của Nga trên trường quốc tế.
Giải mã ông Putin dồn dập can thiệp quân sự vào Syria

Giải mã ông Putin dồn dập can thiệp quân sự vào Syria Analysis

Theo báo Mỹ, động thái mạnh nhưng đầy rủi ro này của ông Putin sẽ đẩy binh lính trên bộ tới chỗ đối đầu trực tiếp với IS. Điều này tương phản hẳn với chiến lược của chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama, khi chỉ tiến hành không kích và thực hiện ít hoạt động quân sự tại Syria.