Tin tặc IS tấn công trang web đại học Thanh Hoa của Trung Quốc

Theo Sputnik, truyền thông Trung Quốc ngày 18/1 đưa tin nhóm tin tặc tuyên bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công một trang web của Đại học Thanh Hoa - trường đại học hàng đầu Trung Quốc, và đăng tải thông điệp kêu gọi tiến hành thánh chiến.

Nguồn: Sina

Nguồn: Sina

Bức ảnh đăng trên trang web của Đại học Thanh Hoa, được nhật báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng công bố, cho thấy một nhóm chiến binh thánh chiến đang vẫy khẩu hiệu có màu đen-trắng của người Hồi giáo với thông điệp: "Mọi thứ cuối cùng sẽ ổn thỏa. Nếu không ổn, thì đó chưa phải là sự kết thúc."

Đây là thông điệp của một kẻ tự xưng là tin tặc IS​. Một nhân viên của Đại học Thanh Hoa đã xác nhận vụ tấn công trên với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.

Trang web này ngay sau đó đã được thông báo ngừng hoạt động.

Theo VietNam+

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.