Thứ trưởng Bộ Giáo dục lên tiếng: Học sinh có thể đi học lại từ đầu tuần tới

VietTimes -- Vào sáng ngày 25/2, chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, tinh thần chung là từ ngày 2/3 học sinh có thể đi học trở lại. Hiện Bộ GD&ĐT đã xây dựng khung chương trình học phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. 
Nhiều người dân cho rằng cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 sẽ ảnh hưởng học tập, đặc biệt với các em cuối cấp. Ảnh minh họa: Anh Lê
Nhiều người dân cho rằng cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 sẽ ảnh hưởng học tập, đặc biệt với các em cuối cấp. Ảnh minh họa: Anh Lê

Đồng thời, Thứ trưởng cũng chia sẻ theo lịch thông thường như hằng năm, năm học mới sẽ bắt đầu từ ngày 5/9 đến 31/5 và kỳ thi THPT sẽ vào cuối tháng 6. 

Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã ban hành khung chương trình mới, lùi thời gian kết thúc năm học một tháng, đúng thời gian học sinh được nghỉ học vừa qua.

Ông khẳng định, chương trình này phù hợp với các cấp học từ mầm non đến THPT.

Trước đó, vào tối 22/2, ông Nguyễn Xuân Thành - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT - cho biết Bộ vừa quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Cụ thể, năm học sẽ kết thúc trước ngày 30/6. Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8. Thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ các mốc thời gian nói trên xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi THPT quốc gia của cả nước.