Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng, giá vàng bớt áp lực

Viettimes - Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục có một phiên tăng điểm tốt. Giá vàng được hưởng lợi từ sự yếu đi của đồng USD, đạt mức cao nhất trong ba tuần gần đây.
Ảnh chụp giá vàng đầu giờ sáng ngày 09/11/2017
Ảnh chụp giá vàng đầu giờ sáng ngày 09/11/2017

Thị trường chứng khoán thế giới ngày 08/11/2017

Các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm tốt, dẫn đầu là chỉ số Nasdaq 100 Index. Cổ phiếu của các công ty công nghệ đã bù đắp cho đà giảm giá của cổ phiếu các công ty tài chính.

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng, giá vàng bớt áp lực  ảnh 1Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm (Nguồn: Kitco.com)

Trong khi đó, các chỉ số trên thị trường chứng khoán Tokyo đã chạm mức cao nhất trong khoảng một phần tư thế kỷ trong tuần này, được hỗ trợ bởi đồng yên suy yếu - đồng tiền này đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 sau cuộc bầu cử lại của chính phủ ông Shinzo Abe.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Đầu giờ sáng 09/11/2017 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới dao động ở mức 1.281 USD/ounce, giá cao nhất 1.287,8 USD.

Giá vàng thế giới bật tăng trong phiên 08/11 do đồng USD giảm nhẹ, kết hợp với những lo ngại về bất ổn chính trị gần đây tại Arab Saudi và chuyến công du dài ngày của ông Trump tới châu Á. 

Cụ thể, đồng USD có dấu hiệu suy yếu nhẹ khi giới đầu tư lo ngại đạo luật cải cách thuế của Mỹ chưa thể thông qua bởi quốc hội như dự kiến.

Tuy nhiên, triển vọng tăng giá của đồng USD vẫn được các nhà đầu tư đánh giá cao. Các số liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng khá tích cực. Do đó, khả năng FED có thể tăng lãi suất trong tháng 12 tới gần như chắc chắn, tạo sự kỳ vọng tăng giá trong dài hạn của đồng USD.

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng, giá vàng bớt áp lực  ảnh 2Giá vàng (gcz) và chỉ số U.S. Dollar Index ($SXY) có diễn biến trái chiều (Nguồn: Kitco.com)

Trong bài phát biểu tại quốc hội Hàn Quốc ngày 08/11, tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những thông điệp gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Trump cho biết những vũ khí Triều Tiên đang sở hữu không giúp họ an toàn, chỉ khiến họ gặp nguy hiểm lớn; Washington sẽ tự vệ và bảo vệ đồng minh trước Bình Nhưỡng.

Bên cạnh áp lực từ đồng USD tăng giá, vàng cũng đang dần trở nên kém hấp dẫn hơn.

Theo Google Trend, trên quy mô toàn cầu, các tìm kiếm về “mua bitcoin” đã vượt qua “mua vàng” sau khi vượt qua tìm kiếm tương tự về kim loại bạc. Tháng 10, số tiền trao tay vàng trên nền tảng giao dịch trực tuyến của BullionVault - sàn kinh doanh kim loại quý lớn nhất thế giới, đã giảm gần một phần ba so với mức trung bình 12 tháng.

Giá vàng trong nước hôm nay:
Tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, vào lúc 30h00p ngày 09/11, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn -SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,650 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,430 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,650 triệu đồng/lượng (bán ra).
Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng, giá vàng bớt áp lực  ảnh 3