Thêm một nền tảng giúp tổ chức, doanh nghiệp Việt chuyển đổi số nhanh hơn

VietTimes – Viettel AI Open Platform là một trong số ít các nền tảng cung cấp đầy đủ công cụ về trí tuệ nhân tạo cho các ứng dụng chuyển đổi số tại Việt Nam để có thể tích hợp nhằm tự động hóa, nâng cao trải nghiệm người dùng và tối ưu chi phí.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo của Viettel sẽ thúc đẩy việc ứng dụng AI, tạo ra các lợi ích cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho rằng nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo của Viettel sẽ thúc đẩy việc ứng dụng AI, tạo ra các lợi ích cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tại lễ ra mắt nền tảng Viettel AI Open Platform - vừa diễn ra chiều nay (28/8), Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao việc Viettel áp dụng chính sách cung cấp nền tảng AI mở miễn phí đối với các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đăng ký sử dụng trong giai đoạn phát triển ứng dụng của mình.

"Đây là hành động cụ thể hóa định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông khi thực hiện chương trình 'Mỗi tuần một nền tảng Make in Vietnam': Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam giúp các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số nhanh hơn bằng nền tảng số" - Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.

Theo đại diện Trung tâm Không gian mạng thuộc Tập đoàn Viettel, Viettel AI Open Platform được phát triển với mục đích đưa các công nghệ ngang tầm thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo phục vụ người Việt; thúc đẩy việc ứng dụng AI, tạo ra các lợi ích cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Cụ thể, Viettel AI Open Platform cung cấp các công nghệ AI đa dạng như công nghệ nhận dạng chuyển đổi giọng nói thành văn bản, công nghệ thị giác máy tính, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt,…có thể tích hợp vào ứng dụng chuyển đổi số nhằm tự động hóa, nâng cao trải nghiệm người dùng và tối ưu chi phí.

Khẳng định cam kết tiếp tục nghiên cứu nhiều nền tảng công nghệ mới để giải quyết các vấn đề của xã hội, đại diện Trung tâm Không gian mạng chia sẻ, tham gia vào chương trình chuyển đổi số quốc gia là cơ hội để Viettel có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng được những công nghệ tiên tiến thúc đẩy kinh doanh, đẩy nhanh chuyển đổi số.

Viettel AI Open Platform cũng là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông.

Việc tham gia vào đề án chuyển đổi số quốc gia là cơ hội  để Viettel có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng được những công nghệ tiến tiến thúc đẩy kinh doanh, góp phần thực hiện nhanh chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.