Tập đoàn tên lửa Nga tăng sản xuất 3 ca/ngày cho nhu cầu ở Syria

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tên lửa và bom của phi đội Nga tại Syria, tập đoàn Tên lửa chiến lược Nga đang phải hoạt động sản xuất 3 ca/ngày cho kịp giao hàng, theo báo Kommersant (Nga) ngày 26.10.

Tên lửa Kh-29L chuyên phá hầm ngầm của Nga, sử dụng tại Syria - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tên lửa Kh-29L chuyên phá hầm ngầm của Nga, sử dụng tại Syria - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo đó từ ngày 30.9 đến 22.10, không quân vũ trụ Nga đã tiến hành 934 phi vụ từ căn cứ không quân Hmeymin (Latakia, Syria) cả ngày lẫn đêm, ném bom và phóng tên lửa hủy diệt ít nhất 819 mục tiêu của phiến quân IS và khủng bố tại Syria. Loại vũ khí được sử dụng nhiều nhất là tên lửa Kh-29L (mang đầu đạn với khối thuốc nổ đến 660 kg, hơn 1 quả bom thông thường) và bom có độ chính xác cao KAB-500S chuyên phá hầm ngầm và hầm bê tông.

Các tàu vận tải của Hải quân Nga cũng gia tăng tiếp tế vũ khí cho chiến trường Syria, từ Biển Đen sang cảng Tartus của Syria.

Tập đoàn tên lửa Nga tăng sản xuất 3 ca/ngày cho nhu cầu ở Syria ảnh 1

Nhu cầu tên lửa và bom phá hầm ngầm tại Syria rất cao, nên Tập đoàn Tên lửa chiến lược của Nga phải hoạt động sản xuất 3 ca/ngày để đáp ứng - Ảnh: Tập đoàn Tên lửa chiến lược

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cho hay việc chỉ điểm mục tiêu cho máy bay Nga không kích ở Syria ngoài việc thu thập thông tin tình báo còn có sự tham gia của vệ tinh trinh sát Persona N2 và máy bay không người lái Orlan-10, cùng sự hỗ trợ thông tin từ các đồng minh Iran, Iraq và Syria. 

Tại Baghdad đã thiết lập trung tâm phối hợp tin tức tình báo chống khủng bố gồm sĩ quan 4 nước Nga, Iran, Iraq và Syria. Đứng đầu trung tâm là 1 sĩ quan cao cấp của 1 nước với nhiệm vụ trong 3 tháng, sau đó xoay vòng các sĩ quan của nước khác. Hiện chỉ huy trung tâm này là tướng Sergei Kuralenko của Nga, theo Kommersant.

Tập đoàn tên lửa Nga tăng sản xuất 3 ca/ngày cho nhu cầu ở Syria ảnh 2

Tập đoàn tên lửa Nga tăng sản xuất 3 ca/ngày cho nhu cầu ở Syria ảnh 3

Lắp tên lửa lên máy bay Nga ở Syria- Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tập đoàn tên lửa Nga tăng sản xuất 3 ca/ngày cho nhu cầu ở Syria ảnh 4

Bom phá hầm ngầmKAB-500S- Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tập đoàn tên lửa Nga tăng sản xuất 3 ca/ngày cho nhu cầu ở Syria ảnh 5

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy bay trước khi cất cánh- Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tập đoàn tên lửa Nga tăng sản xuất 3 ca/ngày cho nhu cầu ở Syria ảnh 6

Su-24 của Nga xuất kích trong đêm tại Syria -Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo Thanh Niên

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm